Đặc sản bánh Tét lá cẩm

Là người miền Tây, chắc hẳn ai cũng biết câu hát “Miền Cần Thơ gạo trắng nước trong, vui niềm vui ấm no cuộc sống”.  Chúng tôi  giới thiệu tới quý khách đặc sản Bánh tét Lá Cẩm Cần Thơ.

banh tet la cam

Hội tụ không chỉ các nguyên liệu truyền thống như nếp cẩm, đậu xanh, nước cốt dừa, thịt mỡ, bánh tét Lá Cẩm Cần Thơ còn được nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng bổ sung thêm một số thành phần hết sức bắt vị như mỡ hành, lòng đỏ hột vịt muối thịt heo.

Bánh muốn cho ngon phải lựa nếp rặt mới gói thành đòn bánh dẻo. Lá cẩm phải  thật tươi vì lá úa sẽ làm cho nước cẩm xuống màu, không còn bắt mắt nữa. Thịt chọn làm nhân bánh phải là thịt tươi, ướp cho tẩm thấm… Nếu nếp không rặt, thịt không tươi sẽ làm cho khẩu vị bánh mất ngon. Khi cắt từng khoanh bánh bày ra dĩa, bạn sẽ chiêm ngưỡng một “bảng màu” cực kỳ hấp dẫn :xanh, đỏ, tím, vàng, nâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *