Ruốc tôm là thực phẩm tiện lợi, bổ dưỡng cho những bữa ăn hàng ngày. Ruốc tôm để được bao lâu và bảo quản ruốc tôm như thế nào để giữ được hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt cũng như để ruốc tôm không bị hỏng là câu hỏi của nhiều chị em nội trợ. Bài viết hôm nay của DASAVINA sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.
Ruốc tôm để được bao lâu
Ruốc tôm để được bao lâu? Nắm rõ kiến thức về thời gian sử dụng của ruốc tôm sẽ đem đến cho gia đình bạn những bữa ăn an toàn cho sức khỏe. Ruốc tôm có thể bảo quản được ở điều kiện thường và có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Ở điều kiện thường, ruốc tôm sẽ sử dụng được trong khoảng 5-7 ngày nếu được bảo quản đúng cách. Bảo quản ruốc tôm đúng cách là đậy kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và tránh nước. Khi muốn sử dụng ruốc tôm trong thời gian dài, hay làm/ mua ruốc tôm để sử dụng dần, bạn có thể bảo quản ruốc tôm trong tủ lạnh trong khoảng thời gian hơn 1 tháng, thậm chí lâu hơn.
Để sử dụng ruốc tôm trong thời gian dài nhất, bạn nên mua các sản phẩm ruốc tôm có ngày sản xuất gần nhất. Muốn vậy, bạn cần mua ruốc tôm có bao bì đóng gói cẩn thận, có ghi thông tin ngày sản xuất, hạn sử dụng rõ ràng tại các cửa hàng phân phối uy tín, chất lượng.
>> Xem thêm:
Cách bảo quản ruốc tôm để được lâu
Ruốc tôm là món ăn tiện lợi. Tương tự như các loại ruốc khác, quy trình sản xuất ruốc tôm quy không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và dành nhiều tâm huyết. Ruốc tôm để được bao lâu phụ thuộc một phần vào cách bảo quản của chị em. Để sử dụng được trong thời gian dài, hay ít nhất để đảm bảo sự an toàn cho ruốc tôm trong quá trình sử dụng, bạn nên nắm được quy cách bảo quản ruốc tôm cũng như những mẹo hay trong việc bảo quản món ăn này.
Để bảo quản ruốc tôm, bạn có thể dùng một trong hai cách:
- Bảo quản ở nhiệt độ thường: Ruốc tôm được đựng trong hộp, hũ, đậy kín, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Bảo quản trong tủ lạnh: Đựng ruốc tôm trong hộp/ hũ thủy tinh đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn nên lưu ý không để ruốc gần thực phẩm tươi sống, thực phẩm nhiều nước, ẩm. Như vậy sẽ dễ ảnh hưởng đến mùi vị và độ ẩm của ruốc.
Mặc dù bảo quản ruốc tôm theo phương thức nào, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra xem màu sắc, hương vị của ruốc có còn đảm bảo hay không. Nếu ruốc có dấu hiệu hỏng thì không nên tiếc rẻ mà sử dụng tiếp, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Bên cạnh cách bảo quản trên, DASAVINA chia sẻ thêm với bạn đọc về một số mẹo bảo quản ruốc tôm để sử dụng được trong thời gian dài nhất.
- Độ ẩm của ruốc tôm rất quan trọng. Nếu xao ruốc khô quá sẽ cứng và dai. Trong khi nếu bạn xao ruốc xong vẫn thấy các sợi dính vào nhau thì chứng tỏ độ ẩm vẫn cao và ruốc sẽ không để được lâu. Bạn nên xao ruốc hoặc chọn mua ruốc có độ khô vừa phải, bông vừa phải để ruốc vừa mềm, vừa dễ bảo quản.
- Chỉ đóng hộp khi ruốc tôm đã nguội hoàn toàn. Nếu ruốc tôm vẫn còn bốc hơi mà bạn đem đi đóng hộp sẽ khiến ruốc bị hấp hơi và tạo độ ẩm.
- Bạn nên sử dụng hũ thủy tinh để đựng ruốc tôm thay vì hũ nhựa. Hũ thủy tinh không chỉ ngăn mùi tốt hơn mà còn an toàn hơn với sức khỏe người dùng.
- Hộp dùng để đựng ruốc tôm phải được rửa sạch, tốt nhất là nên phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để khử khuẩn.
- Nếu sử dụng trong thời gian dài, tốt nhất bạn nên bảo quản ruốc tôm trong tủ lạnh cho an toàn.
- Hạn chế mở nắp hộp đựng ruốc tôm, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với không khí. Chỉ dùng đũa, thìa sạch, khô để lấy ruốc trong hộp. Sau khi lấy xong thì đậy kín hộp lại luôn.
Ruốc tôm sử dụng như thế nào và lưu ý
Cuộc sống hiện đại khiến con người vướng bận trong vòng quay của công việc. Thời gian dành cho việc nấu ăn đôi khi không quá nhiều. Ruốc tôm là một món ăn nhanh, tiện lợi lại đảm bảo giá trị dinh dưỡng cho một bữa ăn nhanh, phù hợp với quỹ thời gian và nhu cầu của nhiều gia đình.
Ruốc tôm có thể dùng như một món ăn chính trong mâm cơm gia đình. Vị ruốc tôm đậm đà ăn cùng với cơm nóng là sự kết hợp tuyệt vời. Bên cạnh đó, nếu không có thời gian chuẩn bị cho bữa sáng thì bánh mì ruốc hay xôi ruốc sẽ là một sự lựa chọn phù hợp.
Nếu bạn có con nhỏ thì ruốc tôm được coi là món ăn dặm lý tưởng. Hương vị ruốc tôm sẽ kích thích vị giác, giúp bé ăn tốt và thèm ăn hơn. Có món ruốc tôm trong thực đơn của bé sẽ giúp bố mẹ đỡ đau đầu hơn rất nhiều.
Địa chỉ mua ruốc ôm uy tín, chất lượng tại Hà Nội
Hiện nay, cửa hàng Đặc sản Bá Kiến thuộc công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam (DASAVINA) là địa chỉ bán ruốc tôm uy tín, chất lượng hàng đầu tại Hà Nội được khách hàng tin tưởng lựa chọn.
Ruốc tôm Bá Kiến là sản phẩm ruốc tôm Hạ Long chất lượng hàng đầu trên thị trường. Từng mẻ ruốc tôm được sản xuất từ những con tôm tươi, chất lượng nhất được đánh bắt từ vùng biển Hạ Long (Quảng Ninh). Từng sợi ruốc bông mịn, thơm ngon, hấp dẫn về cả màu sắc và hương vị. Ruốc tôm Bá Kiến bán khá chạy tại cửa hàng nên lượng hàng tồn hầu như không có. Toàn bộ sản phẩm đều được có ngày sản xuất gần nên bảo quản được lâu
Đặc biệt, sản phẩm ruốc tôm Bá Kiến được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng. Chúng tôi đóng gói sản phẩm theo quy cách 200g, 300g và 500g để khách hàng thoải mái lựa chọn. Bạn cũng có thể sử dụng ruốc tôm Hạ Long thương hiệu Bá Kiến như một món quà ẩm thực tuyệt vời vào những dịp Lễ, Tết.
Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm thì có thể đến trực tiếp cửa hàng Đặc sản Bá Kiến tại:
Địa chỉ cửa hàng: số 1, lô 4E, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Số điện thoại liên hệ: 0962.08.3232 – 0246.682.3737
Hoặc đặt hàng trực tiếp qua website: dacsanbakien.com
Như vậy, ruốc tôm để được bao lâu không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm mà còn phụ thuộc vào cách bảo quản và ngày sản xuất. Hãy ghé ngay cửa hàng Đặc sản Bá Kiến của DASAVINA để được sử dụng sản phẩm ruốc tôm Hạ Long chất lượng, an toàn, đảm bảo và giàu giá trị dinh dưỡng bạn nhé.