Mực một nắng luôn là hải sản biển được thực khách yêu thích bởi thớ thịt giòn, thơm, ngọt tự nhiên và rất tươi ngon. Mực một nắng được sản xuất ở nhiều vùng biển khác nhau nhưng mực một nắng Cô Tô vẫn là loại mực một nắng nổi tiếng với thịt mực dày, tươi ngọt, luôn được thực khách săn đón.
DASAVINA cung cấp mực một nắng Cô Tô đúng chuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm mực một nắng của DASAVINA được chứng nhận là Hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm liên tiếp từ 2017 đến nay do chính người tiêu dùng bình chọn.
DASAVINA cung cấp 2 loại sản phẩm mực một nắng:
- Mực ống một nắng. Đóng gói theo quy cách 1kg, gồm 2-3 con/ kg
- Mực lá một nắng. Đóng gói theo quy cách 1kg, gồm 3-4 con/ kg
Liên hệ ngay 0962 08 3232 – 0915 08 5151 để được tư vấn và đặt mua sản phẩm.
Mực một nắng có nhiều loại nhưng có lẽ mực một nắng ngon nhất thì phải kể đến mực một nắng của DASAVINA. Điều gì làm nên sức hấp dẫn chết người của loại đặc sản độc đáo này với người tiêu dùng? Cùng khám phá thông tin chi tiết qua bài viết bên dưới bạn nhé!
Nguồn gốc xuất xứ mực một nắng của DASAVINA
Mực một nắng của DASAVINA từ lâu đã được biết đến là loại đặc sản biển thượng hạng được nhiều người săn đón tìm mua để chế biến món ăn mỗi ngày. Cùng với những địa phương có mực một nắng ngon như Côn Đảo, Cù Lao Chàm, Nha Trang, Phan Rang, Phan Thiết, Phú Quốc, mực một nắng DASAVINA được sinh ra từ vùng biển Cô Tô xinh đẹp.
Sở dĩ mực một nắng Cô Tô DASAVINA trở thành thương hiệu nổi tiếng bởi vị ngọt đậm do nước biển ở đây có độ mặn cao nên chất lượng mực tươi ngon hơn cả. Hơn nữa khu vực này còn có các rạn san hô tự nhiên tạo điều kiện thuận lợi cho mực nói riêng và các loại hải sản biển nói chung sinh sôi và phát triển mạnh mẽ.
Sản phẩm mực một nắng DASAVINA đã được chứng nhận và có đầy đủ giấy tờ về an toàn vệ sinh thực phẩm do các cơ quan quản lý xác nhận. Nhiêu đó thôi đã đủ để bạn an tâm về chất lượng của mực một nắng đến từ DASAVINA rồi phải không nào?
Cách làm mực một nắng của DASAVINA
Để làm ra được mẻ mực một nắng DASAVINA ngon thì khâu tuyển chọn đầu vào là vô cùng quan trọng. Những chú mực tươi rói vừa mới đánh bắt, thân mực không xước xát sẽ được chọn và mổ ra, loại bỏ phần ruột.
Rửa sạch lại bằng nước biển, sau đó người ta đem phơi khô dưới cái nắng, cái gió mặn mòi vị biển và chỉ nên phơi duy nhất một lần để mực có độ dẻo và giòn nhất định. Mực phơi duy nhất một lần nên nắng càng to, càng chói chang trên 30 độ C thì mực ăn càng ngon.
Thời gian phơi mực bắt đầu từ khoảng 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều, cứ 3 tiếng lại lật mặt một lần cho khô đều. Chọn thời điểm này để phơi mực là lúc nắng già nhất trong ngày, nếu phơi nắng non mực sẽ không đượm hoặc ít thơm.
Sau khi phơi đủ nắng là đến khâu cuối cùng để cho ra thành phẩm mực một nắng DASAVINA hoàn chỉnh. Mực sẽ được đóng gói trong túi hút chân không và bảo quản lạnh để phục vụ nhu cầu của thực khách hoặc vận chuyển đến các tỉnh, thành phố khác.
Giá mực một nắng của DASAVINA
Tuỳ thuộc vào nguyên liệu, loại mực, kích cỡ, thương hiệu và đơn vị sản xuất mà giá mực một nắng sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Mực một nắng của DASAVINA là loại mực ống và mực lá dày dặn, tươi mới nên có giá thành cao hơn so với các loại mực khác.
Giá mực một nắng DASAVINA cụ thể như sau:
- Mực ống một nắng loại 1 gói 1kg có giá 400.000 đồng/kg
- Mực lá một nắng loại 2 gói 1kg có giá 220.000 đồng/kg
Các loại mực một nắng mà DASAVINA đang bán
Mực một nắng của DASAVINA hiện được bày bán và phân phối tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến và hệ thống đại lý trên toàn quốc bao gồm 2 loại chính. Mực ống một nắng thân tròn, đuôi mỏng, giòn sần sật, vây ngắn, dai giòn sần sật.
Gói 1kg mực ống một nắng loại 1 sẽ có từ 2 đến 3 con trong túi. Loại này thích hợp làm quà du lịch hay biếu tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp vừa ý nghĩa lại thiết thực. Ngoài ra thì mực ống một nắng loại 1 của DASAVINA dồn thịt, xào hay hấp ăn đổi bữa đều ngon lắm đó.
Mực lá một nắng vây mực dày và rộng khi bơi giống như hình chiếc lá, thân ngắn, thịt ngọt. Gói 1kg mực lá một nắng loại 2 sẽ có từ 3 đến 4 con trong túi. Loại này thường được các bà nội trợ mua về chế biến cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn, nhất là nhúng lẩu hay nướng lên ăn ngon hết nước chấm.
Chất lượng mực một nắng của DASAVINA
Mực một nắng của DASAVINA được làm từ mực ống và mực lá tươi cao cấp thu mua trực tiếp tại vùng biển Cô Tô. Mực dày mình, mềm, độ dai vừa phải, vị ngon ngọt tự nhiên nên được nhiều người ưa chuộng.
Lớp áo bên ngoài ráo nước, thân thẳng, có màu trắng đục, tươi sáng, vẫn còn nguyên con, phần đầu và thân dính liền nhau không bị tách rời, sờ tay cảm nhận sẽ thấy không bị nhớt dính. Điểm đặc biệt của mực một nắng DASAVINA so với mực khô thông thường đó là bên trong con mực vẫn giữ được độ tươi dẻo của mực sống, không bị khô cứng khi ăn.
Bên cạnh đó, mực một nắng của DASAVINA còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, hầu như không có chất béo, thích hợp cho chị em phụ nữ muốn giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Đặc sản mực một nắng hút chân không dễ dàng vận chuyển và bảo quản, không gây ra mùi tanh khó chịu nên chị em mua số lượng nhiều cũng không thành vấn đề.
Mua mực một nắng ngon ở TPHCM
Các cơ sở cung cấp mực một nắng mọc lên như nấm, bạn có thể dễ dàng tiếp cận và tìm mua loại đặc sản này tại TPHCM. Nếu bạn muốn tìm loại mực một nắng có thương hiệu tên tuổi, được tuyển chọn từ chính tay người dân chài lưới và chế biến thủ công thì tham khảo ngay cửa hàng Đặc sản Bá Kiến nhé.
Mực một nắng của DASAVINA được gửi đi từ cửa hàng Đặc sản Bá Kiến được bảo quản trong môi trường đạt chuẩn trong quá trình vận chuyển giữ nguyên chất lượng thơm ngon, bổ dưỡng khi giao tới tay khách hàng. Đến nơi bạn kiểm hàng thoải mái trước khi nhận.
Mua mực một nắng ngon ở Hà Nội
Muốn mua mực một nắng DASAVINA ngon ở Hà Nội mà phân vân chưa biết chọn địa chỉ nào uy tín thì hãy liên hệ ngay với cửa hàng Đặc sản Bá Kiến. Chất lượng mực ở đây giòn thơm, ngọt mềm chứ không dai khô như mực thông thường, càng ăn càng thấy cuốn bởi vị ngọt tự nhiên không hề lẫn lộn.
Cửa hàng đặc sản Bá Kiến chuyên kinh doanh đặc sản biển các loại trong đó có mực một nắng Cô Tô chính hiệu DASAVINA. Sản phẩm đạt chứng nhận Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao trong nhiều năm liền do chính người tiêu dùng bình chọn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
Quý khách ở Hà Nội, cửa hàng hỗ trợ giao nhanh và nhận hàng ngay sau khi đặt mà không phải chờ đợi lâu. Bạn chỉ việc kiểm tra kỹ trước khi thanh toán là được, ưu đãi miễn phí ship cho khách hàng nội thành đặt từ 2kg mực một nắng trở lên.
Mực một nắng của DASAVINA nấu gì ngon?
Không khó để bạn có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau tại nhà từ mực một nắng của DASAVINA. Dưới đây là một vài món ngon từ mực một nắng gợi ý cho bạn tham khảo:
Mực một nắng nướng: miếng mực thơm phức, vàng ươm khứa hình quân cờ nướng trên than hoa chấm với tương ớt dậy mùi kích thích vị giác bùng nổ. Vị mềm ngọt của thịt mực, vị cay nồng nàn của tương ớt hoà quyện tạo nên dư vị khó quên cho người thưởng thức.
Mực một nắng xào cần tỏi tây: phi thơm tỏi, xào hành tây và cần tây sơ qua rồi cho mực vào nêm nếm gia vị vừa ăn đào đều và tắt bếp. Cho mực xào ra đĩa rắc chút hạt tiêu lên trên, trang trí thêm vài cọng rau thơm ăn với cơm nóng ngon bá cháy.
Mực một nắng chiên nước mắm: là sự kết hợp giữa mực một nắng với nước mắm, hành tây, hành lá tạo nên hương vị đậm đà chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi. Nếm thử miếng mực ngoài dai giòn sần sật trong mềm ngọt thấm đẫm gia vị, thơm lừng nhâm nhi ngày hè thì còn gì tuyệt vời bằng.
Mực một nắng sốt me: mực cắt miếng vừa ăn, tẩm ướp gia vị cho ngấm rồi chiên vàng lên. Sau đó làm nước sốt me rồi rưới lên mực. Vị chua thanh nhè nhẹ của me chín bám đều quanh miếng mực ăn kèm với cơm nóng cực kỳ lạ miệng.
Mực một nắng hấp bia: mực sơ chế sạch sẽ đem ướp với hành lá cắt khúc, gừng nạo sợi, sả băm nhỏ trong 15 phút. Bắc nồi lên bếp rồi thả mực vào, đổ 1 lon bia hấp cùng khoảng 5 đến 6 phút. Khi bia vừa cạn thì mực cũng chín tới, thịt mềm ngọt mà không hề tanh.
Mực một nắng chiên giòn: sức hấp dẫn đến từ đĩa mực chiên vàng ruộm giòn tan bắt mắt và hương thơm ngào ngạt mà không nếm thử thì tiếc hùi hụi. Mực một nắng rã đông cắt thành từng miếng nhỏ tẩm bột pha sẵn, chiên ngập dầu tới khi vàng đều như ý trang trí thêm vài cọng rau sống, dưa leo, cà chua cùng tương ớt hoặc sốt chấm vị ngon nhân lên gấp bội.
Mực một nắng xào sả ớt: đây là món ăn lôi cuốn mà các đồ mê hải sản khó lòng kìm miệng được. Mực một nắng khía theo đường xéo nhỏ, cắt miếng vuông ướp gia vị 15 phút. Đặt chảo phi thơm tỏi xào mực nhanh tay trên lửa lớn rồi cho phần sả, ớt băm khoảng 3 phút thì tắt bếp là bạn đã có đĩa mực một nắng xào sả ớt chuẩn vị rồi.
Hướng dẫn cách bảo quản mực một nắng của DASAVINA
Mực một nắng thành phẩm của DASAVINA đã được đóng gói trong túi hút chân không đảm bảo dinh dưỡng nên có thời hạn sử dụng lên tới 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Sau khi mua về, mực ăn ngay thì sẽ ngon nhất và để ở ngăn mát tủ lạnh dùng trong ngày thôi.
Mực bảo quản lâu ngày không đủ độ lạnh sẽ bị ươn, chất lượng và hương vị sụt giảm. Vậy nên nếu bạn muốn dùng trong thời gian dài phải có phương pháp bảo quản an toàn và hiệu quả, tránh để mực bị mốc, hỏng.
Theo đó, bạn chia thành những gói nhỏ lấy giấy báo gói mực lại, sau đó dùng túi ni lông bọc ra bên ngoài hoặc để trong hộp đựng thực phẩm chuyên dụng và bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh cấp đông. Nhiệt độ bảo quản tối ưu là -18 độ C.
Trước khi chế biến chỉ cần lấy lượng vừa đủ ăn đem ra rã đông khoảng 20 phút là được. Tuyệt đối không để chung mực với các loại thực phẩm tươi sống khác và nếu đã rã đông thì không nên tiếp tục bảo quản trở lại nhằm giữ lại giá trị dinh dưỡng và độ thơm ngon của mực.
Mực một nắng của DASAVINA là đặc sản gây thương nhớ với bất cứ ai ngay từ lần đầu thưởng thức. Làm ngay vài bịch về chế biến cho các thành viên trong gia đình nhâm nhi ngày hè oi bức thôi, còn chần chừ gì nữa.