Nước mắm sá sùng DASAVINA – vị mắm hảo hạng nổi tiếng của xứ Vân Đồn – Quảng Ninh. Nước mắm sá sùng của DASAVINA luôn được thực khách sành ăn lựa chọn là nước chấm quen thuộc trong bữa cơm của gia đình bởi nước mắm sá sùng của DASAVINA có độ ngọt thanh và có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là độ đạm cao.
Nước mắm sá sùng của DASAVINA có màu vàng đỏ đẹp mắt, vị mặn nơi đầu lưỡi và vị ngọt hậu, dậy mùi thơm ngon. Thực khách có thể thưởng thức thêm sá sùng nguyên con ngọt tươi trong nước mắm. Đây chính là sự khác biệt của nước mắm sá sùng DASAVINA với những thương hiệu khác. Việc bỏ thêm sá sùng nguyên con vào nước mắm sá sùng giúp nước mắm sá sùng của DASAVINA luôn có vị ngọt thanh và độ đạm cao. Nước mắm sá sùng của DASAVINA nói không với:
- Không chất bảo quản
- Không chất tạo màu
- Không chất điều vị
- Không hương liệu
Nước mắm sá sùng của DASAVINA luôn được thực khách tin tưởng sử dụng, sản phẩm đạt Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm liên tiếp do chính người tiêu dùng bình chọn và là Top 3 Hàng Việt Nam chất lượng cao được người tiêu dùng yêu thích năm 2022. Chắc chắn, với vị mắm sá sùng của DASAVINA bữa cơm của gia đình bạn sẽ thêm đậm đà và ngon miệng hơn. Liên hệ ngay hotline 0962 08 3232 – 0915 08 5151 để được tư vấn và đặt hàng. Sản phẩm được đóng gói theo quy chuẩn 0.5l/ chai rất tiện lợi cho thực khách sử dụng và sang trọng khi làm quà biếu tặng.
Nước mắm sá sùng là thức chấm đặc biệt trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt Nam. Và thương hiệu sản xuất sản xuất nước mắm sá sùng gây được tiếng vang lên trên thị trường chính là DASAVINA. Vậy điều gì làm nên sức hấp dẫn cho sản phẩm nước mắm sá sùng của DASAVINA? Cùng tìm hiểu những điểm thú vị về nguồn gốc, nguyên liệu, cách làm nước mắm sá sùng DASAVINA thông qua bài viết dưới đây, theo dõi ngay bạn nhé!
Nguồn gốc xuất xứ Nước mắm sá sùng của DASAVINA
Sá sùng hay còn được gọi là địa sâm, bông thùa, mồi, sâu đất… Chúng thường sinh sản vào mùa hè và sống tập trung ở ven biển những nơi có mực nước dâng cao, nguồn thức ăn phong phú.
Nhắc đến sá sùng người ta nghĩ ngay đến những món ngon như sá sùng khô rang, sá sùng xào chua ngọt, sá sùng nấu phở… Ít ai biết đến sá sùng còn có thể làm ra loại nước mắm đặc sản trứ danh mang tên nước mắm sá sùng DASAVINA.
Nước mắm sá sùng của DASAVINA chủ yếu sử dụng sá sùng thuộc vùng biển Quan Lạn, Vân Đồn Quảng Ninh làm nguyên liệu chính. Đây là khu vực có sá sùng ngon không đâu có được, chất lượng cao nhất Việt Nam. Nguyên liệu giá trị kết hợp với công thức làm mắm gia truyền cho ra đời từng giọt mắm cốt thơm ngon hảo hạng chuẩn vị biển.
Giá Nước mắm sá sùng của DASAVINA
Dòng sản phẩm nước mắm sá sùng của DASAVINA làm từ sá sùng khô giã tay nhỏ, rang thơm nức mũi kết hợp với cá cơm chọn lọc trở thành xu hướng lựa chọn của số đông người dùng. Giá một chai nước mắm sá sùng nguyên chất, chuẩn sạch chính hãng DASAVINA nửa lít có giá ưu đãi chỉ 350.000 đồng.
Sở dĩ giá nước mắm sá sùng cao như vậy là do nguyên liệu đầu vào đã đắt đỏ lại đang dần bị hạn chế. Các bãi bồi ven biển bị xâm lấn nên không gian sống và sinh sản của sá sùng đang dần bị thu hẹp. Hơn nữa, vấn đề môi trường biển cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng và chất lượng của sá sùng. Thời gian thu hoạch sá sùng chỉ trong 1 vài tháng ngắn ngủi nên giá nước mắm sá sùng cao cũng là điều dễ hiểu.
Hiện nay, DASAVINA còn có mặt hàng sá sùng khô khá được ưa chuộng dùng làm nguyên liệu trong chế biến món ăn hàng ngày thay thế cho mì chính hay bột ngọt. Bởi vậy nên sá sùng mới được ví là thứ mì chính cao cấp dành cho giới siêu giàu bởi vị ngọt tự nhiên cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Các sản phẩm sá sùng khô của DASAVINA bao gồm: sá sùng đóng hộp 100gr là 600.000 đồng, túi 0.5kg từ 1.800.000 đến 3.000.000 tuỳ loại, túi 1kg từ 3.600.000 đến 6.000.000 đồng tuỳ loại, sá sùng nấu phở 400.000 đồng/0.2kg, 900.000 đồng/0.5kg, 1.800.000 đồng/1kg.
Cách làm Nước mắm sá sùng của DASAVINA
Để tạo ra thành phẩm nước mắm sá sùng DASAVINA chuẩn vị và giàu dinh dưỡng phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Từ khâu chọn sá sùng, sơ chế đến rửa sạch, sấy khô đem ngâm trong nước mắm cá. Tất cả đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo công thức truyền thống đánh quậy, phơi nắng, lên hương tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gồm có sá sùng khô 1kg, cá cơm tươi 3kg, muối trắng 1kg, 1 quả dứa thơm, mật ong hoặc nước đường, hũ đựng.
Sơ chế
Rửa thật sạch cá cơm với nước, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 20 phút đến khi hết mùi tanh rồi vớt ra để ráo. Rửa sạch hũ đựng mắm bằng cách tiệt trùng với nước sôi, phơi khô, tránh ruồi nhặng bay vào, hạn chế tối đa khả năng bị hư hỏng.
Ướp cá
Công thức chuẩn cho khâu này là ướp cá theo tỉ lệ 3 cá: 1 muối. Lần lượt rải 1 lớp muối xuống đáy hũ rồi cho 1 lớp cá lên trên, cứ làm như vậy đến khi nào cho hết cá và muối vào hũ thì thôi. Lấy miếng nilon sạch đậy sát mặt cá rồi đậy kín nắp hũ để nơi khô ráo, thoáng mát. Ủ mắm từ 7 đến 12 tháng là có thể lấy được nước cốt chắt lọc tinh túy, thời gian ủ chượp càng lâu thì nước mắm càng ngon hơn.
Để mắm có vị hài hoà hơn thì người ta thường cho vài miếng dứa cắt mỏng, 2 đến 3 thìa mật ong hoặc nước đường trong khi ủ chượp. Cứ tầm nửa tháng một lần mở nắp dùng đũa sạch đã trụng qua nước sôi khuấy mắm đều lên, cá sẽ phân huỷ nhanh hơn.
Đóng gói
Thành phẩm nước mắm sá sùng của DASAVINA trong vắt, có màu vàng cánh gián đẹp mắt, sóng sánh như mật ong. Mở chai nước mắm bạn dễ dàng cảm nhận hương thơm đặc trưng quyến rũ, không nặng mùi, không đóng cặn, độ mặn vừa phải, đặc biệt là có vị ngọt hậu tự nhiên.
Mỗi chai nước mắm sá sùng DASAVINA trải qua công đoạn lọc thô, lọc tinh rồi mới đem đi đóng chai gửi đến khách hàng. Tuyệt đối không sử dụng phụ gia chất bảo quản, mang tới mùi vị ngọt đậm khác biệt cho bạn mỗi lần thưởng thức.
Mua nước mắm sá sùng ở đâu ngon?
Mua nước mắm sá sùng tại Hà Nội
Thị trường có hàng loạt đơn vị bán nước mắm sá sùng nhưng để tìm địa chỉ uy tín tại Hà Nội thì không có nhiều. Tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và sở hữu nước mắm sá sùng thương hiệu DASAVINA chuẩn sạch, nguyên chất.
Các bạn sinh sống ở Hà Nội hãy ghé cửa hàng để mua nước mắm sá sùng chất lượng tránh mua phải nước mắm pha tạp, kém chất lượng, trôi nổi nhé. Cửa hàng hỗ trợ giao nhanh, miễn phí vận chuyển cho khách hàng mua từ 4 chai nước mắm sá sùng. Nhận hàng bạn vui lòng kiểm tra kỹ trước khi thanh toán.
Hộp nước mắm sá sùng của DASAVINA có in logo công ty, chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao, thành phần, hạn sử dụng, ngày sản xuất, hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản rõ ràng, cụ thể. Để tránh nhầm lẫn và mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, quý khách lưu ý kiểm tra kỹ thông tin trước khi nhận và thanh toán.
Liên hệ đặt mua sản phẩm:
- Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151
- Website: dasavina.com.vn – nuocmamsasung.com
Mua nước mắm sá sùng tại TPHCM
Giữa Sài Gòn đông vui tấp nập, không khó để bạn mua được nước mắm sá sùng tại các siêu thị, cửa hàng. Tuy nhiên chỉ có khi mua tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến bạn mới được sở hữu thứ nước mắm sá sùng DASAVINA thơm ngon nức tiếng. Bạn có thể đặt online và nhận hàng thanh toán tận nơi cực kỳ tiện lợi.
Để đáp ứng nhu cầu của thực khách các tỉnh miền trong, hiện nay nước mắm sá sùng của DASAVINA đã được phân phối đến một số đại lý ở TPHCM và Long An. Bạn có thể tới các đại lý này để tham khảo và trải nghiệm nhìn tận mắt, sờ tận tay sản phẩm nước mắm sá sùng chính hãng DASAVINA.
Liên hệ đặt mua sản phẩm:
- Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151
- Website: dasavina.com.vn – nuocmamsasung.com
Cách bảo quản Nước mắm sá sùng của DASAVINA
Nước mắm sá sùng DASAVINA đóng chai thuộc phân khúc nước mắm truyền thống có hạn sử dụng lên tới 2 năm kể từ ngày sản xuất. Để bảo quản nước mắm đúng cách, hạn chế bị hỏng hoặc mất chất, bạn nên bỏ vào nơi khô ráo, thoáng mát ở điều kiện thường, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.
Rót mắm chấm với lượng vừa đủ ăn, đậy nắp kín sau khi sử dụng tránh côn trùng xâm nhập. Nếu thừa nước mắm không nên để lại bữa sau ăn vì mắm có thể bị oxy hóa khi tiếp xúc lâu với không khí. Không pha thêm bất cứ thứ gì vào nước mắm, đặc biệt là không trộn chung các loại nước mắm với nhau rất dễ bị hư.
Nếu thấy hiện tượng kết tinh muối, màu mắm sẫm hơn sau khi mở nắp thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Đó chỉ là điều tự nhiên xảy ra của đa số các sản phẩm nước mắm truyền thống nguyên chất, không ảnh hưởng đến chất lượng.
Tuyệt đối không để nước mắm sá sùng trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp muối dễ bị đông kết và lắng xuống dưới đáy chai. Bên trên do không đủ lượng muối cần thiết bảo đảm lượng đạm amin, nước mắm sẽ chuyển sang màu đen, đạm amin bị phân hủy dẫn đến hỏng nước mắm.
Ăn Nước mắm sá sùng của DASAVINA có tốt không?
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nước mắm sá sùng chứa giá trị dinh dưỡng cao có lợi cho sức khỏe, lên men tự nhiên không có chất phụ gia, chất tạo màu hay chất điều vị gây hại như các loại nước chấm công nghiệp. Trong sá sùng có rất nhiều loại protein, 17 loại khoáng chất, 18 loại acid amin cùng nhiều loại vi chất khác bồi bổ cơ thể.
Vị ngọt dịu nhẹ đặc trưng của sá sùng có thể thay thế các loại gia vị sử dụng trong để tẩm, ướp, xào, nấu như hạt nêm, mì chính tạo nên mùi hương tự nhiên, khác biệt cho tất cả các món ăn. Đồng thời, làm nước chấm nguyên chất cho bữa ăn thường ngày đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
Bạn nên thêm vài giọt nước mắm lúc canh hay rau chín để giữ lại được vitamin và khoáng chất có trong nước mắm. Ngoài ra, sá sùng được xem như thần dược bổ trợ tăng cường sinh lực và điều trị các bệnh lý đàn ông cho cánh mày râu.
Đối với phụ nữ mang thai, ăn nước mắm sá sùng thường xuyên có lợi cho cả mẹ và bé. Quan trọng là phòng tránh được một số bệnh thông thường mà các bà bầu hay mắc phải như ho, tiểu nhiều. Đối với trẻ nhỏ chữa chứng mồ hôi trộm do âm hư, sốt về chiều, bệnh lao phổi, nóng trong cơ thể, hen suyễn, ho khạc đờm nhiều do phế hư, tiểu đêm nhiều, răng lợi sưng đau…
>> Xem thêm: https://dasavina.com.vn/nuoc-mam-sa-sung-co-ngon-khong/
Nước mắm sá sùng DASAVINA là kết tinh của những nguyên liệu tự nhiên đến từ biển cả. Không phải ngẫu nhiên mà nó được xếp hạng đầu bảng trong danh sách các loại nước mắm tại Việt Nam. Tới ngay cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để sở hữu sản phẩm nước mắm sá sùng chính hiệu DASAVINA để cảm nhận hết hương vị trọn vẹn của nó.