Cách nấu canh rươi rau cải – Thức ăn ấm lòng khi đông về

Rươi là một trong những món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có những công thức nấu ăn đúng chuẩn khi nấu các món liên quan đến rươi.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu, hướng dẫn các bạn Cách nấu canh rươi rau cải.

Cách mua rươi đúng chuẩn tại Hà Nội

Trước khi tìm hiểu về Cách nấu canh rươi rau cải thì các bạn hãy tìm được địa chỉ tin cậy khi lựa chọn mua rươi nhé!

Đặc sản tươi Tứ Kỳ – Hải Dương được bán tại cửa hàng đặc sản Bá Kiến là một trong những đặc sản chất lượng cao nhất trên thị trường rươi tại Hà Nội. Rươi Bá Kiến được đảm bảo thu mua trực tiếp từ trang trại nên luôn giữ được độ tươi ngon và chất lượng đồng nhất.

Tại cửa hàng Bá Kiến, rươi chất lượng mang đến cho các bạn những hương vị tự nhiên nhất. Ngoài ra, vùng đất Hải Dương này được coi là nơi có củ cải ngon và bổ dưỡng nhất.

Con rươi là loài nhuyễn thể thuộc bộ giun đốt, vì thế nên ngoại hình của nó rất giống với con giun, có nhiều đốt và lông tơ
Con rươi là loài nhuyễn thể thuộc bộ giun đốt, vì thế nên ngoại hình của nó rất giống với con giun, có nhiều đốt và lông tơ

Bên cạnh đó, rươi Bá Kiến là thương hiệu tươi sống duy nhất được chính người tiêu dùng chứng nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm liền. Vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng không chỉ về chất lượng dịch vụ của cửa hàng mà còn về chất lượng của sản phẩm.

Giá cả của các cửa hàng đặc sản Bá Kiến không chỉ phải chăng so với giá thị trường mà chất lượng cũng được đảm bảo an toàn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hương vị đúng chuẩn thương hiệu Tứ Kỳ.

Trong trường hợp các bạn không sử dụng hết số rươi đã mua, hãy đóng hộp và bảo quản trong ngăn đá. Nó được bảo quản cẩn thận để có thể bảo quản và chế biến trong thời gian dài mà vẫn giữ được độ tươi và hương vị của nó.

>> Xem thêm:

Cách nấu canh rươi rau cải

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rươi cần chuẩn bị 01 kg tươi hoặc đông lạnh. Đối với rươi tươi các bạn phải chọn những con có màu đỏ hoặc hồng, những con bò to khỏe, thân mền có kích thước vừa đủ. Tránh chọn những con rươi đực xanh yếu đang chết. Đối với động vật thân mềm đông lạnh phải được rã đông đúng cách thì khi sử dụng mới giữ nguyên được hương vị và chất bổ dưỡng.
  • Thịt lợn, thịt băm và thịt ba chỉ với 01 kg.
  • Quýt được xem là thành phần không thể thiếu trong bất kỳ món ăn nào được chế biến từ rươi.
  • Trứng gà các bạn chuẩn bị theo số lượng đồ ăn bạn muốn chuẩn bị. Thường thì chuẩn bị từ 03 – 03 quả , không thể cho quá nhiều không thì sẽ bị nát.
  • Hành lá, cà chua, lá nguyệt quế, thì là, ray cắt nhỏ, ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm 02 – 04 trái ớt tươi.
  • Lá gừng, gừng củ tươi.
  • Rau cải
  • Gia vị muối, mì chính, nước mắm, dầu ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu là yếu tố tiên quyết giúp món anh thành công
Chuẩn bị nguyên liệu là yếu tố tiên quyết giúp món anh thành công

Bước 2: Tiến hành chế biến

Rửa sạch và rã đông rươi đông lạnh. Sau đó, cho tỏi vào bát, thêm muối và rươi vào, đặc điểm của rươi là sẽ tự vỡ ra khi gặp mặn, các bạn dùng đũa khuấy đều để tách rươi.

Mách nhỏ với các bạn, khi khuấy rươi bằng đũa, rươi đặc quánh sẽ dính vào đũa bạn chỉ cần cho thêm nước vào là rươi sẽ không dính quanh đũa nữa. Vì vậy, nhiều nước là tiêu chuẩn quan trọng trong khi khuấy rươi.

Cho thịt lợn xay, vỏ quýt khô, ớt, lá gừng vào xào trước.

Sơ chế nguyên liệu cần giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu đó
Sơ chế nguyên liệu cần giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu đó

Tiếp theo, các bạn đun sôi một nồi nước già, nước nấu rươi thường phải sử dụng nước luộc gà. Múc một thìa nước cho vào nồi nước sôi để khoảng 01 phút rồi thả lỏng nhẹ nhàng, cho rươi ra khỏi thìa làm như thế thì khi rươi chín sẽ không bị nát.

Những nguyên liệu khác cũng tương tự cho đến khi hết. Sau đó, đung với lửa nhỏ và cho cải đắng, cà chua, gừng băm nhỏ vào đun tiếp khoảng 05 – 07 phút. Thêm ớt tươi cho vừa khẩu vị của mọi người.

Múc canh ra tô, cho rau thơm, hành lá, lá gừng vào ăn cùng với các loại rau khác. Ăn khi còn nóng sẽ không bị hôi.

Bước 3: Thành phẩm

Múc canh ra bát, rắc thêm một ít tiêu xay, trang trí cho thật đẹp mắt là món canh rươi rau cải  đã được hoàn thành. Món ăn có vị ngọt từ nước dùng, cùng với sự ngậy ngậy của rươi ăn cùng với cơm rang đậm đà lại có mùi thơm của các loại rau thơm như thì là.

Thành phẩm món ăn có màu sắc bắt mắt và nước dùng trong
Thành phẩm món ăn có màu sắc bắt mắt và nước dùng trong

Những lưu ý quan trọng khi nấu canh rươi rau cải

Sau khi nắm được Cách nấu canh rươi rau cải, các bạn hãy lưu ý một số điểm quan trọng sau đây để món canh được nấu thành công nhé!

Trong quá trình sơ chế nguyên liệu, bạn cần cẩn thận để không làm hỏng thành phẩm rươi sẽ dẫn đến sự thất bại của món ăn.

Bạn cần nắm chắc những đặc điểm của thực phẩm để chế biến đúng cách
Bạn cần nắm chắc những đặc điểm của thực phẩm để chế biến đúng cách

Để được nước dùng thêm đậm đà, có thể nấu nước dùng bằng nước luộc gà hoặc nước luộc xương lợn. Nước dùng trong suốt, thanh và không có mùi, vạng mỡ cũng như bọt khi luộc xương.

Bảo quản rươi đúng cách

Sau khi đã nắm được những nội dung trên thì chúng ta cần nắm được cách bảo quản rươi đúng cách. Rươi sau khi được mua ở Cửa hàng đặc sản Bá Kiến có hạn sử dụng khoảng 06 tháng kể từ ngày sản xuất, rươi được đông lạnh không hề chứa bất kỳ chất bản quản hay phụ gia nào nên khi mua về các bạn hãy rã đông và rửa sạch lại một lần.

Trong trường hợp các bạn không có ý định sử dụng hết trong một lần thì hãy đóng chặt hộp và cất vào ngăn đá của tủ lạnh. Rươi tươi được bảo quản cẩn thận sẽ giữ được vị tươi ngon đặc trưng ban đầu.

Như vậy, đối với nội dung Cách nấu canh rươi rau cải đã được chúng tôi giới thiệu trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mách bạn cách bảo quản rươi, cách sơ chế rươi đúng cách. Chúng tôi mong rằng qua bài viết trên các bạn sẽ thực hiện thành công món canh rươi rau cải.

5/5 - (1 bình chọn)