Chả rươi nhà nào ngon nhất? Tìm hiểu về đặc sản chả rươi Tứ Kỳ nhà DASAVINA

Chả rươi nhà nào ngon nhất là câu hỏi của nhiều thực khách đam mê đặc sản này. Là món ăn nổi tiếng Hà Thành, mỗi độ thu về, chả rươi lại được săn đón. Ai cũng mong muốn thưởng thức chả rươi ngon, chuẩn vị truyền thống. Vậy bạn biết đã biết đến chả rươi DASAVINA – thương hiệu chả rươi Tứ Kỳ nhiều năm liền đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé. 

DASAVINA với hơn 10 năm kinh nghiệm tự hào là thương hiệu hàng đầu chuyên phân phối các loại đặc sản vùng miền. Trong đó có chả rươi Tứ Kỳ chuẩn vị Hà Thành. Khách hàng hãy liên hệ ngay qua hotline 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151, website chính thức của Đặc sản Bá Kiến hoặc qua trực tiếp địa chỉ số 18, lô 4B, đường Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn mua hàng và kiểm tra trực tiếp chất lượng sản phẩm.

Đôi nét về đặc sản chả rươi 

Chả rươi là món ăn đặc sản Hà Nội được nhiều người biết đến. Ở một số nơi, chả rươi còn được gọi với cái tên rươi đúc trứng. Tuy nhiên, chả rươi Hà Nội chuẩn vị truyền thống được chế biến từ rươi tươi, thịt heo và các loại gia vị. Món ăn xuất hiện từ thế kỷ trước, dần trở thành đặc sản yêu thích không chỉ tại Hà Nội mà còn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. 

Ngày nay, rươi ngày càng hiếm hơn và giá thành cũng cao hơn. Chả rươi nhiều và ngon nhất thường rơi vào hai mùa chính vụ. Đó là từ tháng 3 đến tháng 6, hoặc từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Người ta nói rươi và thức quà của mùa thu, và chả rươi là đặc sản “danh bất hư truyền” của mùa thu Hà Thành. 

Ở Việt Nam, rươi sinh sống chủ yếu ở khu vực miền Bắc, các tỉnh thành như Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên. Đây là những vùng có nguồn nước ngọt giao với nước lợ, thích hợp cho sự sinh trưởng của rươi. Vùng đất Tứ Kỳ – Hải Dương từ lâu là nơi có những mẻ rươi ngon nhất ở nước ta. Chả rươi chuẩn truyền thống thường lựa chọn rươi Tứ Kỳ làm nguyên liệu.  

Chả rươi là đặc sản nổi tiếng Hà Thành
Chả rươi là đặc sản nổi tiếng Hà Thành

Nhắc tới chả rươi, là nhắc tới hương vị ẩm thực truyền thống. Chả rươi là sự kết hợp từ công thức ẩm thực lâu đời (làm chả) và nguyên liệu vùng miền độc đáo. Chả rươi có vị ngọt của thịt và rươi, vị đậm đà tự nhiên và của các loại gia vị, hương thơm của vỏ quýt và rau thì là. Rươi có ở nhiều vùng, nhưng người Hà Nội có công thức chế biến món chả rươi ngon từ nhiều đời nay. Đối với người Hà Nội, chả rươi là một món ăn, một giá trị ẩm thực truyền thống, là niềm tự hào của ẩm thực thủ đô. 

Hiện nay, chả rươi được bán tại nhiều cơ sở, quán rươi tại Hà Nội. Đồng thời, món ngon này được sản xuất có quy trình, phân phối đến nhiều khách hàng nhằm lan tỏa tinh hoa đặc sản Việt Nam. 

Chả rươi nhà nào ngon nhất? 

Chả rươi nhà nào ngon nhất thì câu trả lời chắc chắn là chả rươi Tứ Kỳ của cửa hàng Đặc sản Bá Kiến. Chả rươi Tứ Kỳ là món ăn ngon, thượng hạng, được đánh giá cao về hương vị độc đáo, chất lượng. Nguồn nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng là yếu tố quan trọng cho ra những miếng chả rươi ngon nhất. Nhắc đến chả rươi, ai cũng mong muốn thưởng thức đặc sản chả rươi Tứ Kỳ chính gốc. 

Cửa hàng đặc sản Bá Kiến (thuộc công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam – DASAVINA) chắc chắn là cái tên được nghĩ đến hàng đầu trong những đơn vị phân phối chả rươi Tứ Kỳ chuẩn truyền thống. Thương hiệu đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm liền, kể từ năm 2017. Do đó, đây luôn là lựa chọn hàng đầu của thực khách tại Hà Nội khi muốn mua chả rươi ngon, an toàn, giá cả phù hợp.

Chả rươi DASAVINA
Chả rươi DASAVINA

Chả rươi Tứ Kỳ nhà DASAVINA mang hương vị thơm ngon, đặc biệt chuẩn truyền thống. Đồng thời có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Món ăn chế biến theo công thức người Hà Nội với 70% rươi tươi Tứ Kỳ được lựa chọn kỹ lưỡng, 30% thịt heo xay, gia vị, thì là và không thể thiếu được vỏ quýt. Vỏ quýt tuy có hàm lượng ít nhưng đóng vai trò quan trọng tạo nên hương vị độc đáo cho món chả rươi. 

Thưởng thức chả rươi nhà DASAVINA, thực khách ngay lập tức cảm nhận được vị ngọt tự nhiên, đậm đà, từng miếng chả bên ngoài giòn, bên trong mềm ẩm như tan ra trong miệng. Chả rươi ăn kèm với rau thơm, cùng nước chấm tỏi ớt thần thánh chống ngán, tạo hương vị hài hòa. Hương thơm của vỏ quýt nồng nàn khiến thực khách nhớ mãi. Trên thị trường chả rươi hiện nay, chả rươi Tứ Kỳ chính hiệu nhà DASAVINA có thể nói luôn dẫn đầu về hương vị, độ an toàn, sự chỉn chu trong khâu đóng gói và phân phối.

Đặc sản chả rươi Tứ Kỳ được thực khách yêu thích nhất
Đặc sản chả rươi Tứ Kỳ được thực khách yêu thích nhất

DASAVINA cam kết sản phẩm chả rươi Tứ Kỳ Bá Kiến không sử dụng chất bảo quản, chất phụ gia, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chả rươi hạn chế gia vị nên giữ được hương vị nguyên bản nhất của món ăn, khiến thực khách thưởng thức một lần mà nhớ mãi. 

Tại sao khách hàng tin tưởng đánh giá cao chả rươi Bá Kiến 

Để trả lời câu hỏi chả rươi nhà nào ngon nhất cũng như lí do tại sao chả rươi nhà DASAVINA luôn được khách hàng đánh giá cao, chúng tôi đưa ra những minh chứng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ nhà DASAVINA. 

  • Chả rươi nhà DASAVINA đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn từ năm 2017.
  • Chả rươi nhà DASAVINA được sản xuất theo quy trình hiện đại khép kín, công thức chuẩn truyền thống. Sản phẩm đảm bảo an toàn tuyệt đối, song vẫn mang hương vị chả rươi Hà Nội. 
  • DASAVINA – đơn vị phân phối chả rươi Tứ Kỳ hiệu Bá Kiến là công ty lớn, uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc phân phối đặc sản vùng miền chính hiệu. Công ty đã đạt nhiều chứng nhận, danh hiệu cao quý trong lĩnh vực ẩm thực – đặc sản. 
  • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 
  • Chính sách bán hàng đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu. Công ty cam kết hoàn tiền 100% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Công ty có thể xuất hóa đơn VAT nếu khách hàng có nhu cầu.
  • Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội khi mua từ 2kg trở lên.
  • Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận.

>> Xem thêm:

Khách hàng nói gì về chả rươi nhà DASAVINA

Chả rươi nhà DASAVINA phục vụ khách hàng trong nhiều năm qua. Thương hiệu của chúng tôi vinh dự vì luôn nhận được những đánh giá tích cực, lời khen từ khách hàng về sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ. Đây chính là động lực để đội ngũ DASAVINA tiếp tục theo đuổi mục tiêu, sứ mệnh lan tỏa tinh hoa đặc sản Việt. 

Nói về chả rươi nhà DASAVINA, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh – nội trợ đã tin dùng chả rươi DASAVINA trong suốt 3 năm vừa qua chia sẻ: Từ ngày biết đến DASAVINA, tôi không cần phải tìm mua chả rươi ở chợ, các hàng bán tại chỗ mặc dù ngon nhưng khá xa nhà. DASAVINA hỗ trợ giao hàng rất nhanh. Đây cũng là món chả rươi theo tôi đánh giá là ngon, hương vị dễ ăn. Món ăn lại được đóng gói cẩn thận, an toàn, đạt chứng nhận vệ sinh nên tôi rất an tâm. Tôi rất ấn tượng với cách mà DASAVINA đang phân phối, quảng bá những đặc sản truyền thống. Vừa lưu giữ hương vị ẩm thực xưa, vừa hiện đại và quy trình hóa giúp sản phẩm đến tay những người tiêu dùng như tôi một cách tốt nhất, nhanh nhất. 

Cách chế biến chả rươi Bá Kiến 

Chả rươi nhà DASAVINA được chế biến từ rươi Tứ Kỳ tuyển chọn. Nguyên liệu của món ăn bao gồm 70% rươi tươi, kết hợp với thịt heo, trứng gà các loại gia vị nêm nếm, thì là và vỏ quýt. Rươi để làm chả phải tươi, ngon, đồng đều. Sau khi đánh bắt và tuyển chọn, rươi được làm sạch với nước để loại bỏ chất cặn bẩn trong ruột. Thịt lợn được xay nhỏ, các loại nguyên liệu đều thái nhỏ để thêm vào nhân chả.

Chả rươi nhà DASAVINA được chế biến từ nguồn nguyên liệu chất lượng nhất
Chả rươi nhà DASAVINA được chế biến từ nguồn nguyên liệu chất lượng nhất

Sau khi chuẩn bị xong, nghệ nhân tiến hành trộn đều tất cả nguyên liệu, cùng gia vị mắm, muối, hạt nêm, tiêu sao cho vừa phải. Trứng gà sẽ giúp món ăn thêm béo, nhân được hòa quyện với nhau một cách tốt hơn. Vỏ quýt được thêm vào món ăn với lượng vừa phải, không quá nhiều. Món chả rươi thơm thoang thoảng mùi vỏ quýt nhưng không quá nồng, vẫn giữ được hương vị nguyên bản. 

Sau đó, chả rươi sẽ được chiên vàng đều trong chảo dầu. Miếng chả rươi được nặn theo kích thước vừa ăn, dày khoảng 1,5cm. Miếng chả khi chiên xong có lớp ngoài vàng giòn, bên trong chín mềm, béo ngậy vô cùng hấp dẫn. 

Thưởng thức và bảo quản chả rươi đúng cách

Chả rươi là thức quà đặc biệt của người Hà Nội. Chả ngon nhất khi ăn nóng hổi. Từng miếng chả với hương vị đậm đà tan ra trong miệng khiến thực khách ai ai cũng phải gật đầu khen ngon. Chả rươi nhà DASAVINA đã được chiên chín. Khi ăn, bạn chỉ cần chiên lại cho nóng, giòn và thưởng thức. Món ăn này thường được ăn với cơm nóng, bún, không thể thiếu nước mắm tỏi ớt thần thánh và một vài loại rau sống để cân bằng hương vị. 

Chả rươi ăn không hết bạn có thể bọc kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 7-10 ngày. Đối với chả rươi bảo quản sử dụng lâu, bạn có thể cấp đông, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn không nên bảo quản chả rươi quá lâu vì sẽ ảnh hưởng đến hương vị nguyên bản của món ăn. 

Chả rươi nhà nào ngon nhất thì chắc chắn cái tên được nhắc đến đầu tiên là chả rươi Tứ Kỳ nhà DASAVINA. Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc của khách hàng về đặc sản này. Hi vọng rằng, DASAVINA luôn nhận được sự ủng hộ, đồng hành của thực khách, trên hành trình gìn giữ, lan tỏa tinh hoa đặc sản Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)