Cách làm chả cá thu ngon, đơn giản tại nhà

Chả cá thu là món ăn ngon và chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn yêu thích chả cá thu và muốn tự tay làm thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả cá thu tại nhà vừa ngon vừa rẻ, dễ thực hiện mà vẫn giữ được hương vị tinh túy của món ăn này. 

Dinh dưỡng từ chả cá thu tốt cho sức khỏe

Chả cá thu không chỉ là một món ăn ngon, hấp dẫn mà còn là một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chả cá thu chứa ít những chất béo có hại như mỡ động vật, hơn nữa lại giàu axit béo, omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển trí não của con người, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. 

Chả cá thu tốt cho sức khỏe
Chả cá thu tốt cho sức khỏe

Chả cá thu có chứa chất đạm dễ hấp thu, dễ tiêu hóa với những người có hệ tiêu hóa kém. Ít calo nên rất phù hợp cho những người đang trong quá trình giảm cân. Đặc biệt chả cá thu chứa nhiều khoáng chất và canxi, hàm lượng béo thấp giúp cải thiện lưu thông máu. 

Cách làm chả cá thu

Nguyên liệu: 

  • Thịt cá thu tươi (đã lọc xương và làm sạch)
  • Hành tím, tỏi, hành lá, thì là băm nhỏ 
  • Trứng gà
  • Bột năng, bột mì 
  • Dầu ăn
  • Nước mắm, đường, muối, tiêu

Cách làm:

  • Cá sau khi làm sạch thì cắt thành khúc nhỏ rồi ướp với hành tím, tỏi, hành, thì là, mắm, dầu ăn, muối, tiêu để các gia vị thấm vào cá. Sau khi ướp xong thì nên cho cá vào túi kín để vào tủ đông và bảo quan qua đêm để cá giữ được độ lạnh, khi xay sẽ có độ sánh mịn không bị bở thịt.
Cách làm chả cá thu
Cách làm chả cá thu
  • Sau một đêm để cá trong tủ đông thì lấy ra và đem đi xay ngay khi cá vẫn còn lạnh, cho vào thêm 1 lòng trắng trứng (tùy vào lượng cá mà thay đổi lượng lòng trắng trứng). Thêm tiếp một chút bột mì hoặc bột năng và để máy xay ở tốc độ cao. 
  • Xay thịt cá mịn rồi thì bạn tiến hành nặn chả cá để mang đi hấp. Hấp cá khoảng 10 phút thì được. Chả cá sau khi hấp đã có hình thù thì bạn chuẩn bị một chảo chiên ngập dầu và chiên cá đến khi vàng ruộm bên ngoài, có độ dai dẻo thơm ngon thì hoàn thành. 

Lưu ý khi làm chả cá thu

Để làm được chả cá thu thành công tại nhà, bạn cần lưu ý một số điều sau đây: 

  • Lựa chọn cá thu ngon là điều đầu tiên để có được món chả cá thu thơm ngon. Bạn nên mua cá thu có màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi và không bị bong tróc. 
  • Đảm bảo vệ sinh khi làm chả, rửa tay và giữ đồ dùng, dụng cụ trong điều kiện sạch sẽ, khô ráo. 
  • Đảm bảo độ chín: khi nấu chả cá hãy kiểm tra độ chín bên trong để đảm bảo rằng tất cả được chín đều. 
  • Khi xay cá nên lựa chọn loại máy xay có lưỡi dao sắc xay được cả thịt cá khi còn đông đá, như vậy thì món chả cá sẽ thành công. 

Mua chả cá thu ở đâu uy tín chất lượng?

Nếu bạn còn phân vân không biết nên mua chả cá ở đâu cho chất lượng, làm tại nhà thì không có thời gian. Vậy thì hãy tham khảo cửa hàng Đặc sản Bá Kiến (DASAVINA) – đơn vị cung cấp chả cá thu uy tín sẽ khiến bạn hài lòng về chất lượng sản phẩm. 

Chả cá thu Bá Kiến có hộp 0,5kg thích hợp với khách hàng có nhu cầu sử dụng không nhiều
Chả cá thu Bá Kiến

DASAVINA cam kết cung cấp các sản phẩm chả cá thu chất lượng cao, tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng khi chả cá thu được làm từ những con cá tươi ngon đánh bắt từ vùng biển Quảng Ninh. Hơn thế nữa dịch vụ chăm sóc khách hàng của DASAVINA vô cùng tận tâm, thấu hiểu được những nhu cầu của khách hàng. Đó chính là lí do mà suốt nhiều năm qua DASAVINA luôn là đơn vị được khách hàng tin dùng và đánh giá vô cùng tích cực. 

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151

Website: https://dasavina.com.vn

Cách bảo quản chả cá thu

Sau khi mua hoặc làm chả cá thu, hãy để chả trong hộp chặt kín hoặc bọc chả bằng giấy thực phẩm, sau đó đặt vào ngăn mát trong tủ lạnh. Chả cá thu có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong khoảng 2-3 ngày.

Nếu bạn muốn bảo quản chả cá thu lâu hơn, bạn có thể đông chả bằng cách để chả trong hộp đá lạnh hoặc túi ni-lông rồi đặt vào ngăn đá của tủ lạnh. Chả cá thu đông lạnh có thể bảo quản trong khoảng 1-2 tháng. Đặc biệt, tránh để chả cá thu ở nhiệt độ phòng quá lâu, vì điều này có thể gây ôi thiu và làm mất chất lượng sản phẩm.

Qua bài viết trên chúng ta đã học được cách làm chả cá thu ngon tại nhà. Chả cá thu không chỉ là món ăn ngon mà còn chứa nhiều dinh dưỡng. Hi vọng bài viết đã giúp ban hiểu rõ hơn về quy trình cũng như những lưu ý khi chế biến món ăn này. 

>>Xem thêm: 

5/5 - (2 bình chọn)