Sá sùng nguyên liệu làm lên sự tinh túy của nồi phở Việt Nam

Có thể bạn chưa biết, để làm nước dùng phở ngon và ngọt hơn, người ta thường cho thêm sá sùng. Tuy lạ lẫm là thế nhưng khi nếm thử món phở được nấu từ sá sùng này, ai ai cũng tấm tắc khen ngon. Vậy điều gì đã khiến sá sùng nguyên liệu làm nên sự tinh túy của nồi phở Việt Nam? Hãy cùng DASAVINA tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nếu bạn muốn tìm mua sá sùng để làm món bún, phở cho gia đình, bạn có thể mua tại Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến của thương hiệu DASAVINA tại địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM – DASAVINA
Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151

Website: https://muckho.vn 

Sá sùng – nguyên liệu làm lên sự tinh túy của nồi phở Việt Nam

Sá sùng là sinh vật biển sống ở biển. Chúng có nhiều đặc điểm giống giun đất. Trên thân của sá sùng có những vệt sọc ngang nhỏ, chiều dài của chúng khoảng 5 đến 10cm, thậm chí có nhiều con có thể dài đến 40cm. 

Sá sùng được xếp vào loại sinh vật quý mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Theo nghiên cứu, sá sùng chứa nhiều dưỡng chất như glutamine, axit succinic, kẽm, glycine và 18 loại axit amin cần thiết cho cơ thể. 

Sá sùng có rất nhiều công dụng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe nên được coi là một vị thuốc quý. Đây cũng được coi là gia vị tuyệt vời để nấu ăn, đặc biệt là các món phở. Hương vị của chúng mang đến cho nồi nước phở một vị ngọt thanh mát tự nhiên khiến người thưởng thức “xiêu lòng”.

Sá sùng - nguyên liệu làm lên sự tinh túy của nồi phở Việt Nam
Sá sùng – nguyên liệu làm lên sự tinh túy của nồi phở Việt Nam

Công dụng của sá sùng 

Sá sùng nguyên liệu làm nên sự tinh túy của nồi phở Việt Nam, đặc biệt nó có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Có thể kể đến như: 

  • Dưỡng huyết 
  • Hỗ trợ tăng cân, tăng sức đề kháng cho cơ thể. 
  • Bổ thận tráng dương, cải thiện sinh lý cho cả nam và nữ. 
  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn và hấp thu được nhiều dưỡng chất nhất có thể. 
  • Điều trị bệnh còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em. 
  • Trị đau răng, sưng nướu và chảy máu chân răng. 
  • Làm giảm các hiện tượng như đổ mồ hôi đêm, đau thắt ngực,…
  • Ăn sá sùng có thể làm giảm các triệu chứng trầm cảm sau sinh. 
Công dụng của sá sùng
Công dụng của sá sùng

Xem thêm: 
Bí kíp chọn tôm khô ngon chất lượng

Ăn cá thu một nắng có béo không?

Cách nấu nước phở với sá sùng

Để có một bát phở thơm ngon, bổ dưỡng thì không thể thiếu sá sùng nguyên liệu làm nên sự tinh túy của nồi phở Việt Nam. Dưới đây là cách nấu nước phở, bạn hãy đọc và làm theo nhé. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

sá sùng khô, 1kg phở tươi, xương ống bò/lợn, thịt bò tươi, hành, quế, hồi, gừng, chanh, rau sống,… Gia vị gồm nước mắm, bột canh, hạt nêm,…

Cách nấu 

  • Xương ống bò/ heo rửa sạch, chặt thành miếng to. 
  • Gừng, hành, hoa hồi và thảo quả nướng sơ qua. 
  • Sá sùng cắt thành từng miếng nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay, cho vào nồi nước để cát tan ra. Dùng dao hoặc kéo cắt dọc thân sá sùng để lấy hết cát bên trong ra. 
  • Thịt chế biến sạch sẽ và trần qua với nước sôi sau đó để ráo. 
  • Cho sá sùng, thịt bò và xương ống vào nấu cùng. Nêm gia vị lần thứ 1 tùy ý. Để lửa lớn đến khi nước sôi thì cho hồi, quế, thảo quả, hành và gừng vào nồi nấu cùng. 
  • Thịt vớt ra thái mỏng. Lần lượt vớt hồi, quế, rau mùi ra. Chỉ hầm xương cho đến khi chín mềm. Nêm nếm gia vị lần hai và giảm lửa. 
  • Trụng phở với nước sôi. Cho phở ra bát, cho thịt bò thái mỏng lên trên, rắc hành ngò và múc nước dùng. Cuối cùng thêm tiêu, ớt, chanh và thưởng thức khi phở còn nóng. 
Cách nấu nước phở với sá sùng
Cách nấu nước phở với sá sùng

Mua sá sùng nấu phở ở đâu uy tín, chất lượng 

Sá sùng ngon nhất khi được đánh bắt tại vùng biển Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh. Và công ty TNHH Thương mại Và Đặc sản DASAVINA chính là đơn vị phân phối các sản phẩm về sá sùng. Công ty lựa chọn kỹ lưỡng nguồn nguyên liệu và phương pháp chế biến tiêu chuẩn, chính vì vậy sá sùng của DASAVINA được nhiều thực khách đánh giá cao. 

Sá sùng thương hiệu DASAVINA luôn cố gắng đảm bảo cho khách hàng có được những loại sá sùng ngon nhất, chất lượng nhất với giá cả phải chăng. Sá sùng được bảo quản bằng quy trình hút chân không cẩn thận để bảo quản giá trị dinh dưỡng và rất tiện lợi khi người dùng đem biếu tặng hoặc mang đi xa. 

Hiện nay, có rất nhiều nhà hàng, quán ăn đã tin tưởng lựa chọn sá sùng của DASAVINA để làm gia vị phục vụ nhu cầu khách hàng. Trong những dịp lễ, Tết, sá sùng được coi là đặc sản làm quà biếu tặng cực kỳ sang trọng. 

DASAVINA tự hào là thương hiệu nhiều năm liền nhận được chứng nhận hàng Việt Nam Chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn. Có thể khẳng định, đây chính là đơn vị cung cấp sá sùng uy tín nhất cả nước. 

Khi mua sá sùng tại DASAVINA, công ty cam kết: 

  • Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ về an toàn vệ sinh thực phẩm do cơ quan quản lý cấp. 
  • Sá sùng được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng. 
  • Hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. 

Hãy ghé ngay đến Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến tại địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM – DASAVINA
Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151

Website: https://muckho.vn 

Sá sùng thương hiệu DASAVINA
Sá sùng thương hiệu DASAVINA

Qua bài viết, có thể khẳng định sá sùng nguyên liệu làm nên sự tinh túy của nồi phở Việt Nam. Nếu bạn muốn mua sá sùng để nấu nước phở, đừng quên ghé ngay đến cửa hàng đặc sản Bá Kiến của DASAVINA nhé. 

Đánh giá post