Hảo hạng sá sùng khô nấu phở và gợi ý địa chỉ mua uy tín

Phở được nấu từ sá sùng khô, cụ thể hơn là làm nước dùng phở ngọt hơn. Chắc hẳn nhiều người còn lạ lẫm, nhưng khi nếm thử món phở được nấu nước dùng từ sá sùng này, nó sẽ có vị khác lạ và rất ngon.

Sá sùng có tác dụng gì, cách chế biến sá sao hay mua sá sùng khô nấu phở ở đâu uy tín là băn khoăn của rất nhiều bà nội trợ nếu muốn mua sản phẩm này tại Hà Nội. Đối với các chị em yêu thích nấu nướng, đặc biệt là món phở và bún thì sá sùng là cứu cánh đảm bảo cho cả gia đình những bữa ăn ngon và bổ dưỡng.

Sá sùng khô nấu phở là gì?

Sá sùng khô nấu phở là sinh vật biển có đặc điểm giống giun đất. Trên thân mình sá sùng là những sọc ngang nhỏ. Sâu tươi dài khoảng 5-10 cm, có thể dài tới 15-40 cm.

Tìm hiểu sá sùng khô nấu phở là gì?
Tìm hiểu sá sùng khô nấu phở là gì?

Là một loại sản phẩm quý hiếm, sá sùng có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Sá sùng có chứa các chất dinh dưỡng như glutamine, axit succinic, kẽm và glycine. Ngải cứu đặc biệt có chứa tới 17 khoáng chất và 18 loại axit amin mà cơ thể phải lấy từ thức ăn và không thể thay thế được.

Sá sùng được coi là một vị thuốc quý do có tác dụng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe rất tốt. Sa nhân giúp cải thiện sinh lý nam giới, trị hen suyễn, suy dinh dưỡng,… Sở dĩ Phở Sá Sùng được coi là món ăn chính của người giàu vì nó là một loại gia vị tuyệt vời để nấu ăn, đặc biệt là các món phở. Sá Sùng mang lại vị ngọt thanh mát tự nhiên cho nước phở để làm xiêu lòng những vị khách khó tính nhất.

Tác dụng của sá sùng

Có thể bạn chưa biết sá sùng là một loại hải sản chứa nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe người dùng, mang lại cho bạn loại nước này có chứa các vi khuẩn có lợi. Bạn có thể ghi nhớ một số tác dụng bổ ích của cây ngải cứu mà chúng tôi đã tổng hợp sau đây:

Sá sùng được cả y học hiện đại và y học cổ truyền nghiên cứu bởi nó có rất nhiều công dụng cho sức khỏe.
Sá sùng được cả y học hiện đại và y học cổ truyền nghiên cứu bởi nó có rất nhiều công dụng cho sức khỏe.
  • Sá sùng có tác dụng dưỡng huyết.
  • Nó hỗ trợ tăng cân, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ em.
  • Bổ thận tráng dương, giúp cải thiện sinh lý ở cả nam và nữ.
  • Sá sùng còn có tác dụng chữa suy nhược sinh lý.
  • Nó kích thích sự thèm ăn, làm cho hệ tiêu hóa linh hoạt hơn và cải thiện khả năng hấp thụ thức ăn.
  • Giúp điều trị bệnh còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ em.
  • Khi kết hợp sá sùng với thức ăn có tác dụng kích thích sự thèm ăn của trẻ.
  • Giúp điều trị các triệu chứng hen suyễn dai dẳng, ho khan, ho do cảm, ho có đờm.
  • Điều trị chứng bệnh triều nhiệt hoặc các cơn sốt làm mất cân bằng nhiệt độ cơ thể.
  • Trị đau răng, sưng nướu và chảy máu nướu.
  • Sá sùng làm giảm các hiện tượng như đổ mồ hôi đêm, đau thắt ngực, cho con bú sau sinh, đồng thời có thể giúp ngăn ngừa các triệu chứng trầm cảm sau sinh.
  • Sá Sùng rất lý tưởng cho người suy nhược thần kinh, tiểu đêm, tiểu không tự chủ.

Hướng dẫn nấu phở với sá sùng khô

Nguyên liệu

Để có một tô sá sùng nấu phở thơm ngon, hấp dẫn với đầy đủ dinh dưỡng, cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu chính: Sá sùng khô, 1 kg phở tươi.

Ngoài ra là một số nguyên liệu đi kèm như xương ống bò/lợn, thịt bò tươi, hành, quế, hồi, gừng, chanh, rau sống,…

Gia vị nêm nếm như nước mắm, bột canh, hạt nêm,…

Cách làm

Xương bò, xương heo làm sạch và chặt thành những miếng to. Nướng nhẹ gừng, hành hương, hoa hồi và thảo quả. Cắt sá sùng thành từng miếng nhỏ khoảng 2 đốt ngón tay, cho vào nồi khuấy đều để cát tan ra. Dùng kéo cắt dọc thân và đảm bảo lấy hết cát bên trong.

Hướng dẫn cách nấu phở, chế biến sá sùng đơn giản, bổ dưỡng.
sá sùng tươi nấu phở ngonHướng dẫn cách nấu phở, chế biến sá sùng đơn giản, bổ dưỡng.

Thịt rửa sạch, luộc sơ qua nước, vớt thịt ra để ráo. Cho giun, thịt bò và xương vào nấu cùng. Nêm nếm đợt đầu gia vị và nước mắm theo ý thích của bạn. Để lửa lớn và đợi nước sôi thì cho hồi, quế, thảo quả, hành và gừng vào nồi cùng với nước.

Thời gian nấu sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước của thịt, nhưng nên luộc cho đến khi thịt mềm, sau đó vớt ra và thái mỏng. Lần lượt vớt hồi, quế, rau mùi ra, tiến hành luộc xương cho đến khi chín mềm, khi hết xương và sá sùng thì điều chỉnh gia vị và giảm lửa.

Trụng phở lên trần và tráng qua bát nước sôi. Cho phở ra tô, cho thịt đã thái mỏng lên trên, rắc hành ngò lên trên rồi múc nước dùng ra tô rắc thêm tiêu, thêm ớt, chanh vừa ăn nên dùng khi còn nóng.

Giá sá sùng khô hiện nay trên thị trường

Sá sùng là một loại hải sản rất hấp dẫn trên thị trường hiện nay. Do đó, giá sá sùng tươi dao động trong khoảng 500.000đ/kg. Đối với sá sùng khô, loại rẻ nhất cũng 1,8 triệu đến 2,4 triệu đồng/kg. Loại hảo hạng lên tới 4-4,5 triệu đồng/kg. Đặc biệt trong những dịp Tết, giá Sá Sùng đã chạm ngưỡng 5 triệu/1 kg.

Sá sùng là hải sản quý, có nhiều dưỡng chất thiết yếu với cơ thể, bởi vậy giá thành khá cao.
Sá sùng là hải sản quý, có nhiều dưỡng chất thiết yếu với cơ thể, bởi vậy giá thành khá cao.

Sá sùng Quảng Ninh được đánh giá là một trong những loại sá sùng có giá trị cao nhân trên thị trường. Sá sùng Quảng Ninh là loại ngon nhất Việt Nam nên giá cao hơn sá sùng ở những nơi khác khoảng 30%. Hãy thử một lần bạn sẽ cảm nhận được ngay sự khác biệt này nhé!

Đối với các sản phẩm đặc sản và thực phẩm có giá trị cao, việc làm giả thường khó tránh khỏi và ảnh hưởng lòng tin đối với sản phẩm. Điển hình nếu sá sùng Quảng Ninh có màu nhạt tự nhiên, thân màu trắng, thịt dày, khi nấu lên có vị ngọt nhẹ thì sá sùng ở những vùng khác ở mức giá 3 triệu đồng/1kg, màu đậm hơn một chút, khi luộc lên nước vẫn ngọt, thơm nhưng lại có mùi tanh khá rõ.

Riêng loại sá sùng nào mà mỏng, trắng, trong, ngửi có mùi tanh thì tất cả đều là sá sùng của Trung Quốc và có giá chỉ khoảng 1 triệu đồng/kg, được quảng cáo là sá sùng của Việt Nam và đánh vào tâm lý ham cái rẻ của người tiêu dùng Việt.

==>> Xem thêm:

Mua sá sùng khô nấu phở ở đâu chính hãng, uy tín?

Thương hiệu Sá Sùng Bá Kiến được ngư dân vùng biển Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh săn bắt. Công ty chuyên nghiệp Việt Nam (Dasavina) lựa chọn kỹ lưỡng nguồn nguyên liệu và phương pháp chế biến tiêu chuẩn đã làm nên Sá Sùng Bá Kiến nổi tiếng và được nhiều thực khách đánh giá cao.

Thương hiệu đặc sản sá sùng Quan Lạn Bá Kiến luôn cố gắng đảm bảo cho khách hàng có được những loại sá sùng khô ngon nhất, an toàn và giá cả phải chăng trên thị trường. Sá sùng ở vùng biển Quan Lạn – Quảng Ninh là loại giun giàu chất dinh dưỡng nhất trong các vùng biển nước ta.

Sá sùng Bá Kiến không chỉ chinh phục khách hàng bởi chất lượng thơm ngon, hấp dẫn mà còn làm hài lòng người tiêu dùng bởi mẫu mã đa dạng.
Sá sùng Bá Kiến không chỉ chinh phục khách hàng bởi chất lượng thơm ngon, hấp dẫn mà còn làm hài lòng người tiêu dùng bởi mẫu mã đa dạng.

Thương hiệu đặc sản Sá sùng Quan Lạn của Bá Kiến được bảo quản bằng quy trình hút chân không rất cẩn thận. Sử dụng không hết có thể cất vào ngăn đá tủ lạnh. Việc bảo quản này giúp giữ nguyên chất lượng của sá sùng trong lần sử dụng tiếp theo.

Hiện nay, nhiều nhà hàng đã tin tưởng sử dụng sá sùng của cửa hàng Đặc sản Bá Kiến làm gia vị hoặc đặc sản phục vụ nhu cầu thực khách. Sá sùng còn được ưa chuộng sử dụng trong nhiều quán phở bởi sá sùng nấu phở đem lại vị ngọt rất sâu, một loại mì chính hảo hạng. Trong những ngày lễ tết, sá sùng khô được sử dụng là một đặc sản làm quà biếu cực kỳ sang trọng và thiết thực.

Thương hiệu Sá sùng Bá Kiến vinh dự nhiều năm liền nhận được chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn. Giấy chứng nhận này chứng minh chất lượng của sá sùng Quan Lạn do cửa hàng đặc sản Bá Kiến cung cấp luôn đạt chất lượng và uy tín nhất trên thị trường.

Tại sao khách hàng tin tưởng và sử dụng sá sùng Bá Kiến?

Cửa hàng đặc sản Bá Kiến chuyên cung cấp sản phẩm sá sùng khô nấu phở uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng. Thương hiệu sá sùng Quan Lạn Bá Kiến luôn được khách hàng tin tưởng vì những lý do sau: Quan

Sá sùng Quan Lạn Bá Kiến là thương hiệu sá sùng hảo hạng tại thị trường Việt Nam được chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao do chính người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm từ 2017 đến nay.

Sá sùng Quan Lạn chuẩn chất lượng với mức giá phải chăng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được khách hàng vô cùng ưa thích.
Sá sùng Quan Lạn chuẩn chất lượng với mức giá phải chăng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được khách hàng vô cùng ưa thích.

Sản phẩm của Sá sùng Quan Lạn Bá Kiến được chứng nhận và có đầy đủ giấy tờ vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan quản lý cấp. Sá sùng được ngư dân vùng biển Quan Lạn, Vân Đồn, Quảng Ninh săn bắt thông qua khâu chọn nguyên liệu kỹ lưỡng và chế biến khoa học.

Sá sùng Quan Lạn Bá Kiến được bảo quản trong điều kiện tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng như khi đến tay quý khách.

DASAVINA cam kết hoàn tiền 100% nếu khách hàng phát hiện Sá sùng Quan Lạn Bá Kiến kém chất lượng. Miễn phí vận chuyển tại Hà Nội với đơn hàng từ 2kg trở lên. Khách hàng có thể thoải mái kiểm tra sản phẩm trước khi nhận.

Quý khách hàng có thể đặt mua sá sùng khô nấu phở thương hiệu Bá Kiến theo hình thức Online trực tuyến hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng tại địa chỉ: Số 18, lô 4B, Đ. Trung Yên 10A, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, TP Hà Nội hoặc liên hệ SĐT tư vấn 0962.08.3232 – 0915.08.5151 để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Hy vọng, với những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thức và hiểu thêm về nguyên liệu sá sùng khô nấu phở cũng như cách chế biến hấp dẫn và địa chỉ uy tín mua loại thực phẩm hảo hạng này. Còn chờ gì nữa, hãy đến ngay cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để sở hữu những sản phẩm sá sùng chất lượng và đảm bảo an toàn nhất nhé!

5/5 - (3 bình chọn)