Cùng đổi món với Thịt ba chỉ rim tôm khô lạ miệng cực ngon

Thịt lợn là một trong những thực phẩm thường được sử dụng hàng ngày trong bữa cơm của các gia đình Việt. Tuy nhiên, để có cách chế biến ngon, độc đáo tăng khẩu vị cho bữa ăn của cả gia đình thì không phải ai cũng biết.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn lạ miệng, ngon và độc đáo để các bạn có thể thay đổi trong những món ăn hàng ngày đó chính là Thịt ba chỉ rim tôm khô.

Hương vị nổi bật của tôm khô

Trước khi cùng tìm hiểu công thức của món Thịt ba chỉ rim tôm khô, hãy cùng chúng tôi khám phá hương vị đặc trưng tạo nên món ăn đầy mới lạ này đó chính là hương vị của tôm khô.

Mùi thơm và vị của tôm khô tạo cho nó một hương vị độc đáo khác biệt so với các món ăn có sử dụng tôm tươi. Tôm khô đặc biệt ngon ở miền Nam và miền Trung Việt Nam, có thể nói là nơi sản sinh ra các thương hiệu tôm khô.

Tôm khô là tôm tươi được phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô thủ công. Con tôm tươi sau khi thành tôm khô sẽ có kích thước nhỏ hơn lúc còn tươi
Tôm khô là tôm tươi được phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô thủ công. Con tôm tươi sau khi thành tôm khô sẽ có kích thước nhỏ hơn lúc còn tươi

Tại những nơi sản xuất tôm khô chuyên nghiệp có những đặc điểm về khí hậu nhiệt đới điển hình, với đường bờ biển dài và sông ngòi dày đặc. Những nơi nổi tiếng về tôm khô của Việt Nam bao gồm Quảng Ninh, Cà Mau, Phan Rang hay Khánh Hòa.

>> Xem thêm:

Địa chỉ mua tôm khô uy tín tại Hà Nội

Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam là công ty nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm đặc sản vùng miền của đất nước. Sản phẩm của công ty nên không sợ hàng giả, hàng kém chất lượng hay hàng nhái. Tôm khô Bá Kiến được lựa chọn từ những con tôm tươi, to và ngon nhất vùng biển Quản Ninh, quy trình chế biến, bảo quản đúng theo những tiêu chuẩn quy định.

Công ty luôn cam kết hoàn tiền 100% nếu các bạn xác định được chất lượng tôm khô Bá Kiến không đảm bảo. Đối với các khách mua hàng tại Hà Nội miến phí vận chuyển tại Hà Nội với đơn hàng từ 02 kg trở lên và các bạn vui lòng kiếm tra sản phẩm trước khi nhận hàng.

Cửa hàng Bá Kiến là đơn vị hàng đầu cung cấp tôm khô trên địa bàn Hà Nội nói riêng và ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước nói chung
Cửa hàng Bá Kiến là đơn vị hàng đầu cung cấp tôm khô trên địa bàn Hà Nội nói riêng và ở tất cả các tỉnh thành trong cả nước nói chung

Tôm khô rất giàu can xi, một loại khoáng chất dồi dào nhất trong cơ thể của con người, có chức năng rất quan trọng đối với sự phát triển của hệ xương. Ngoài ra, tôm khô còn cung cấp cho cơ thể hàm lượng phốt pho cao nhất nhì trong các loại thực phẩm. Chất này thực hiện nhiều chức năng quan trọng bao gồm lọc các chất thải và sửa chữa các mô và tế bào bị tổn thương. Vì vậy, tôm khô có giá trị dinh dưỡng cao và thiết thực, tiếp tục trở thành loại thực phẩm các bà nội trợ yêu thích.

Cung cấp Tôm Khô Hạ Long hiệu Bá Kiến cao cấp. Sản phẩm được chọn lọc kỹ càng, đảm bảo chất lượng an toàn VSTP
Cung cấp Tôm Khô Hạ Long hiệu Bá Kiến cao cấp. Sản phẩm được chọn lọc kỹ càng, đảm bảo chất lượng an toàn VSTP

Đối với các khách hàng ở Hà Nội có thể di chuyển đến địa chỉ: Số 18, lô 4B, Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc gọi đến số điện thoại 0962 083 232 – 0915 085 151 để mua hàng.

Thịt ba chỉ rim tôm khô

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm tôm khô loại vừa, tránh chọn những loại tôm khô có kích thước lớn, thịt ba chỉ, hành lá, tỏi, hành khô. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị một số loại gia vị cơ bản như hạt nêm, đường, hạt tiêu, muối, nước mắm.

Lựa chọn nguyên liệu chuẩn quyết định sự thành công của món ăn
Lựa chọn nguyên liệu chuẩn quyết định sự thành công của món ăn
  • Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tôm khô và ngâm trong nước ấm, tôm khô thông thường khá săn chắc nhưng khi tiếp xúc với nước sẽ mềm nhũn ra, đặc biệt là nước ấm sẽ đẩy nhanh quá trình này. Do đó, ngâm khoảng 10 – 20 phút thì bạn có thể vớt ra và để ráo nước.

Bóc vỏ và thái hành khô, cho tôm khô vào cùng với một chút hành, tỏi, nước mắm, đường và trộn đều. Trong khi đợi các hương vị hòa quyện vào nhau các bạn hãy sơ chế thịt ba chỉ.

Thịt mất nhiều thời gian để nấu hơn, do đó các bạn đừng cắt quá to hoặc quá dày. Sau đó, ướp thịt với gia vị khoảng 30 phút.

  • Bước 3: Chế biến Thịt ba chỉ rim tôm khô

Cho nửa thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho phần tỏi, hành còn lại vào phi thơm. Sau đó, cho một chén tôm khô đã ướp và đảo nhanh trong hai phút. Khi tôm trên chảo mới cho một chút dầu.

Đun nóng chảo rồi cho thịt vào đảo sơ quan, thịt ba chỉ có cả mỡ và nạc nên các bạn không lo bị cháy trên lửa lớn, thịt có màu vàng. Bước quan trọng nhất của cách nấu tôm khô chính là sơ chế nguyên liệu.

Để hoàn thành việc này, các bạn sẽ cần một chiếc nồi đất nhỏ hoặc nồi và nước màu, các bạn có thể mua nước màu hoặc tự pha chế. Thêm đường và một chút nước rồi nấu cho đến khi hỗn hợp nước chuyển sang màu vàng cánh gián thì các bạn có thể dùng.

Các bạn vặn nhỏ lửa, cho tất cả vào nôi, nêm gia vị nước mắm, nước lọc cùng đường rồi đun sôi. Nhiều người dùng nước hầm xương thay cho nước lọc để tăng hương vị cho món ăn. Liều lượng cụ thể phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Thịt ba chỉ rim tôm khô thơm ngon đậm vị
Thịt ba chỉ rim tôm khô thơm ngon đậm vị

Khi hỗn hợp đã hòa tan hoàn toàn thì cho thịt đã nấu khi nãy vào và đảo đều. Đun nhỏ lửa thêm 10 phút rồi cho tôm vào chảo. Phần thân và tôm khô đã được tẩm ướp gia vị trước nên điều chỉnh hương vị tùy theo hỗn hợp trong nồi.

Bạn có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp đặc lại và hơi sánh lại. Tiếp theo là lấy ra khỏi bếp và rắc hành băm bỏ cùng hạt tiêu lên trên.

Những lưu ý trong khi nấu Thịt ba chỉ rim tôm khô

Trong khi chế biến Thịt ba chỉ rim tôm khô các bạn cần phải lưu ý một số điểm cơ bản sau đây:

  • Lựa chọn thịt thì chọn thịt có lượng mỡ và thịt nạc vừa nhau 50/50, tránh nhiều mỡ thì ngán mà thịt nạc nhiều thì món ăn lại bị khô.
Lựa chọn thịt ba chỉ là công đoạn quan trọng giúp món ăn hoàn hảo hơn
Lựa chọn thịt ba chỉ là công đoạn quan trọng giúp món ăn hoàn hảo hơn
  • Tôm nên chọn loại uy tín, chất lượng để đảm bảo dinh dưỡng phù hợp.
  • Chuẩn bị nguyên liệu để nấu ăn một cách hoàn hảo nhất, cẩn thận điều chỉnh nhiệt trên bếp cho phù hợp sẽ đảm bảo tôm và thịt đều chín đều và trộn đều hơn.

Như vậy, công thức Thịt ba chỉ rim tôm khô đã được chúng tôi giới thiệu trong bài viết hôm nay. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã nêu bật lên hương vị độc đáo của các món ăn được chế biến từ tôm khô cùng với địa chỉ mua tôm khô tại Hà Nội. Chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công với món ăn nếu thực hiện theo cách mà chúng tôi mách bạn.

 

5/5 - (1 bình chọn)