Tôm khô là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Do đó, từ nguyên liệu này, rất nhiều món ăn thơm ngon được tạo thành. Một trong những món ăn đó không thể không nhắc đến món Bắp xào tôm khô.
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn công thức để có thể chế biến món ăn này một cách ngon miệng mà vẫn giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng có trong tôm khô.
Nên mua tôm khô ở đâu?
Trước khi đi vào tìm hiểu công thức nấu món ăn Bắp xào tôm khô, chúng tôi sẽ mách các bạn một trong những địa chỉ đáng tín cậy, uy tín để lựa chọn nguyên liệu tôm khô.
Công ty TNHH Thương mại Đặc Sản Việt Nam là công ty nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm đặc sản vùng miền tại Việt Nam. Sản phẩm của công ty nên không sợ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Tôm khô Bá Kiến được lựa chọn kỹ càng từ những con tôm tươi ngon nhất vùng biển Quảng Ninh, đảm bảo an toàn vệ sinh hoàn toàn từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu sơ chế, chế biến và bảo quản. Không chỉ thơm ngon bổ dưỡng, mà tại cửa hàng đặc sản Bá Kiến nó trở thành một sản phẩm đặc sản.
Nó cũng an toàn cho sức khỏe người dùng. Được phơi khô hoàn toàn không có chất bảo quản hay chất phụ gia, tôm khô do cửa hàng cung cấp có vị ngọt tự nhiên và hương vị thơm ngon đặc trưng là dấu ấn của vùng biển Hạ Long xinh đẹp.
Một sản phẩm đặc sản tôm khô thơm ngon bổ dưỡng có thể làm quà biếu cho gia đình, người thân hay bạn bè của bạn. Đặt mua tôm khô thương hiệu Bá Kiến để có được đặc sản cao cấp, chất lượng và uy tín nhất. Đặc biệt, tôm khô Bá Kiến có thể đặt mua online hoặc trực tiếp từ cửa hàng.
Đối với các khách hàng ở Hà Nội có thể di chuyển đến địa chỉ: Số 18, lô 4B, Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội hay gọi đến số điện thoại 0962 083 232 – 0915 085 151.
Tôm khô Bá Kiến có thể xuất hóa đơn giá trị gia tăng nếu các bạn có yêu cầu. Tôm khô Bá Kiến được lựa chọn từ những con tôm tươi ngon nhất vùng Quảng Ninh với quy trình sơ chế, chế biến và bảo quản theo đúng tiêu chuẩn.
Tôm khô Bá Kiến là sản phẩm đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao bốn năm liên tiếp đó là từ năm 2017 đến nay – là thương hiệu đạt được nhiều giải thưởng cao quý khác. Công ty này cam kết hoàn tiền 100% nếu các bạn xác định chất lượng tôm khô Bá Kiến không đảm bảo.
>> Xem thêm:
Bắp xào tôm khô
-
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Các bạn cần chuẩn bị một bắp nếp, bắp nếp thường dẻo và thơm hơn bắp thường. Nếu các bạn thích vụ ngọt hãy lựa chọn bắp Mỹ. Tôm khô loại vừa, bơ thực vật cùng với đó là tỏi, tương ớt, đường, ớt khô, một số gia vị cơ bản khác.
-
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Các bạn tách hạt ngô ra khỏi lõi, để tách nhanh các bạn dùng tay để tách theo chiều dọc. Sau đó, rửa sạch bằng nước và để khô. Rửa tôm khô khuyên con trong nước lạnh và ngâm trong nước ấm cho đến khi tôm mềm. Lấy ra và để ráo nước khoảng 15 phút. Nhặt phần gốc hành lá và cắt bỏ phần lá úa.
-
Bước 3: Chế biến Bắp xào tôm khô
Đầu tiên, các bạn chọn một chiếc chảo chống dính loại nhỏ, cho một chút dầu phi thơm hành, nếu không thích ăn dầu các bạn có thể sử dụng nửa thìa bơ thực vật. Cho hành khô và tôm khô vào xào nhanh tay.
Khi bơ tan chảy ngấm vào tôm bạn có thể ngửi thấy mùi bơ thì tắt bếp và chuyển sang bát khác. Làm nóng nửa thìa bơ trong cùng chảo, đun chảy bơ và chiên ngô. Để khoảng 02 – 05 phút cho ngô chín rồi cho tôm khô đã xào vào xào cùng.
Để lửa nhỏ để gia vị không bị cháy, nó đã có sẵn hương vị của bơ béo ngậy rồi nên nêm thêm nước mắm và đường cho vừa ăn. Đảo đều để tôm và ngô ngấm gia vị. Rắc hành lá nên sau cùng và thưởng thức.
-
Bước 4: Thành phẩm
Món Bắp xào tôm khô sau khi nướng là món ăn bắt mắt, màu hơi đỏ, vàng quyện với mùi thơm của bơ, vị ngọt của ngô và độ mềm của tôm khô thật nổi bật. Món ăn này là một tuyệt phẩm về hương vị, mùi thơm và hình thức bên ngoài. Món ăn dễ chế biến nhưng lại đạt điểm tuyệt đối về chất lượng.
Món ăn Bắp xào tôm khô có những lợi ích gì?
Một món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng và thơm ngon cùng với việc chế biến đơn giãn. Nên hãy cùng chúng tôi điểm qua những lợi ích của món ăn này đối với sức khỏe con người. Cụ thể:
- Thành phần bổ dưỡng nhất trong món ăn này là tôm khô – là một loại thực phẩm giàu protein nhưng nghiên cứu cho thấy tôm khô có nhiều protein hơn tôm sống, thịt lợn và thịt bò. Đây là thành phần chính nuôi dưỡng tế bào và duy trì chức năng của các mô và cơ quan quan trọng trong cơ thể.
- Tôm khô còn chưa rất nhiều canxi, muối khoáng, natri, kẽm và phốt pho. Canxi trong tôm khô hỗ trợ sự phát triển của xương và giúp thay thế lượng canxi bị mất qua mồ hôi và nước tiêu, phốt pho trong tôm giúp lọc các chất cặn bã và phục hồi các mô và tế bào bị tổn thương.
- Đối với nguyên liệu ngô không chỉ chứa nước mà còn chứa rất nhiều tinh bột. Nó cũng là loại thực phẩm giàu chất xơ và protein và quan trọng hơn đây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
- Các thành phần thực vật khác có trong ngô khiến việc ăn ngô hay các món ăn từ ngô rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt, nó rất tốt cho bệnh thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Ngoài ra, nó có hiệu quả trong việc điều trị bệnh viêm túi thừa đại tràng.
Như vậy, qua bài viết hôm nay chúng tôi không chỉ cung cấp cho các bạn công thức món ăn Bắp xào tôm khô. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã nêu rõ lợi ích khi ăn món ăn này và giới thiệu địa điểm mua tôm khô tin cậy. Chúng tôi mong rằng bạn có thể thưởng thức được món ăn thành công nhất.