Chả mực Tươi Ngon – Dai Giòn sần sật – thớ mực còn nguyên
Chả mực Hạ Long – món ngon nức tiếng của vùng đất Quảng Ninh, là một trong những món được vinh danh là tinh hoa của nền ẩm thực Việt. Chả mực Hạ Long không chỉ trở thành món quà biếu tặng sang trọng, ngon bổ dưỡng mà còn là món ngon phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt.
Chả mực Hạ Long đúng chuẩn phải là chả mực giã dối – chả mực giã tay, khi ăn còn nguyên thớ thịt mực tươi ngọt, dai giòn sần sật. Nếu thực khách muốn thưởng thức chả mực Hạ Long đúng chuẩn, đừng bỏ lỡ chả mực Hạ Long của DASAVINA. Chả mực Hạ Long của DASAVINA là thương hiệu chả mực Hạ Long ngon nổi tiếng, được thực khách gọi tên là “Món chả mực ngon nhất Việt Nam”, là sản phẩm Hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm liên tiếp từ 2017 – nay do chính người tiêu dùng bình chọn.
Chả mực Hạ Long của DASAVINA được làm theo phương thức thủ công truyền thống (giã tay, vắt miếng chả thủ công), nguyên liệu chế biến từ những con mực nang tươi ngon nhất của vùng biển Hạ Long. Sản phẩm không có chất phụ gia, không chất bảo quản; quá trình chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giữ được độ tươi ngon trong từng thớ mực của miếng chả. DASAVINA phục vụ thực khách đặc sản chả mực giã tay trên toàn quốc với 2 loại sản phẩm:
- Chả mực Hạ Long VIP: được làm hoàn toàn từ thân mực.
- Chả mực Hạ Long tiêu chuẩn: được làm từ đầu, thân và râu mực.
Thưởng thức chả mực Hạ Long đúng chuẩn, chỉ có tại cửa hàng DASAVINA. Liên hệ ngay hotline 0962 08 3232 – 0915 08 5151 để được đặt hàng và tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thực khách!
Chả mực Hạ Long là món ăn đặc sản được nhiều khách hàng trong và ngoài nước yêu thích. Hơn hết món ăn này còn được nhiều người lựa làm quà biếu cho người thân và gia đình, giá chả mực khá cao. Vậy điều gì đã làm nên giá trị của món ăn này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về món chả nức tiếng gần xa này nhé!
Video: Quy trình chế biến chả mực Bá Kiến – Chả mực cao cấp Hạ Long
Chả mực Hạ Long là đặc sản ở đâu?
Mực là loại hải sản quen thuộc với người dân biển và chả mực là một món ăn quen thuộc trên mâm cơm của rất nhiều gia đình miền biển. Nhưng do đặc thù vùng biển mỗi nơi khác nhau nên chả mực sẽ có hương vị khác nhau. Đặc biệt ngon nhất phải nhắc tới món chả mực Hạ Long trở thành một đặc sản của vùng đất Quảng Ninh mà các du khách trong nước và khắp mọi nơi trên thế giới yêu thích.
Chả Mực Hạ Long là món ngon truyền thống của người dân Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trong suốt hàng trăm năm, hiện nay được hầu hết du khách trong và ngoài nước biết tới. Chả được chế biến bởi người Hạ Long chính gốc trên cơ sở am hiểu, kế thừa những nét tinh túy trong nghệ thuật chế biến truyền thống nên giúp mang đến hương vị thơm ngon, khó cưỡng ngay lần đầu thưởng thức.
Các nguyên liệu để làm nên món chả mực Hạ Long được đánh bắt tại vùng biển Quảng Ninh. Đặc biệt là để miếng chả mực khi ăn được giòn thì nhất định chả phải giã bằng tay, sử dụng công thức chế biến bí quyết của người dân nơi đây tạo nên độ dai ngon, mềm ngon của miếng chả. Chả sau khi được giã, ủ thì được nắm thành những miếng vừa ăn và chiên trong chảo dầu sôi.
Theo kinh nghiệm các cụ ngày xưa thì chả mực Quảng Ninh ngon nhất là khi ăn kèm với xôi trắng, xôi thơm mùi nếp hoà quyện với vị đậm đà, thơm ngon của miếng chả nóng thì không gì tuyệt vời bằng. Thêm nữa là bát nước mắm nguyên chất có chút hạt tiêu, hay bát tương ớt cay ngọt thì ngon khó cưỡng.
Giá chả mực Hạ Long?
Chả mực Hạ Long được đánh giá là có giá khá cao, tuy nhiên phù hợp với nguyên liệu và cách làm thủ công của món ăn. Nguyên liệu chính là mực tươi được đánh bắt ở vùng biển Hạ Long, những con mực được lựa chọn kỹ càng, đảm bảo độ tươi ngon, chất lượng nhất. Chả mực được làm từ dâu, thân, phần thịt tươi ngon, vừa dày, vừa dai giòn lôi cuốn, làm thành miếng chả có độ ngọt tự nhiên, khi thưởng thức thi thoảng còn bắt gặp miếng thịt mực còn nguyên do công đoạn giã rối, thật sự cuốn hút.
Hiện nay trên thị trường giá chả mực khá phong phú, mỗi cơ sở sẽ có mức giá cạnh tranh khác nhau. Có những nơi giá rẻ nhưng chất lượng chưa chắc đã được đảm bảo. Sau khi tham khảo các cơ sở uy tín thì có thể thấy giá chả mực Hạ Long dao động ở mức giá sau:
- Giá chả mực Hạ Long thông thường: 470.000đ/kg
- Giá chả mực Hạ Long Vip: 520.000đ/kg
Ngoài ta, tùy thời điểm và tùy theo nơi bán sẽ có sự khác nhau về giá tuy nhiên không chênh lệch quá nhiều. Trong trường hợp bạn thấy giá rẻ hơn hoặc đắt hơn nhiều so với giá tham khảo ở trên thì bạn cần cẩn thận, dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng, các cơ sở đó không uy tín. Do đó khách hàng nên chọn mua chả mực Hạ Long ở những cơ sở uy tín, chất lượng để có thể trải nghiệm món ăn đặc sản này đúng vị nhất.
>> Đọc tiếp: Giá chả mực Quảng Ninh
Chả mực hạ Long có mấy loại?
Hiện nay, Chả mực Hạ Long có 2 loại chính, với cùng cách làm và các công đoạn nêm nếm gia vị nhưng khác nhau về nguyên liệu làm chả. Do có sự khác nhau về nguyên liệu nên giá thành hai loại cũng có sự chênh lệch.
Chả mực Hạ Long loại tiêu chuẩn
Chả mực Hạ Long loại thường là loại chả mực được làm từ một trong những loại mực nang tươi ngon nhất tại vùng biển Hạ Long xinh đẹp. Chả mực Hạ Long loại thường được làm từ tất cả các bộ phận của con mực nang tươi, gồm thân, râu, đầu vậy nên mỗi miếng mực mang hương vị độc đáo riêng.
Đặc biệt, món chả mực này hoàn toàn được giã bằng tay, sau đó được nặn từng miếng vừa vặn, bước cuối là mang đi chiên trong những chảo dầu lớn. Miếng mực chiên có màu vàng đẹp mắt, hương thơm ngát, thưởng thức thử lớp mực bên trong vẫn đảm bảo độ trắng, mịn, giòn dai, dậy lên mùi hương đặc trưng của biển Hạ Long. Người dùng sẽ được thưởng thức sự dai giòn sần sật của râu mực, vị bùi bùi của thịt thân mực dày, vị ngọt đặc trưng của miếng mực sau khi trải qua quá trình chế biến đầy tâm huyết, cuốn hút trong tất cả các bữa cơm.
Miếng chả mực Hạ Long thường đủ tiêu chuẩn là có màu vàng ruộm, đẹp mắt, hương thơm cuốn hút, khi thưởng thức thử lớp mực bên trong vẫn đảm bảo độ trắng, mịn, giòn dai, dậy lên mùi hương đặc trưng. Và hiện nay, hầu hết sau khi trải qua quá trình chế biến kỳ công, hương vị thơm ngon của đặc sản này sẽ được giữ nguyên nhờ công đoạn hút chân không hiện đại và còn giúp món ăn được bảo quản lâu hơn.
Chả mực Hạ Long loại VIP
Nếu bạn muốn mua chả mực Hạ Long để làm quà biếu thì Chả mực Hạ Long VIP hay là loại chả mực cao cấp rất phù hợp. Chả được làm từ những con mực tươi ngon xuất xứ tại vùng biển Hạ Long, vùng biển có mực ngon nhất việt Nam, đảm bảo mang đến chất lượng hàng đầu.
Chả mực Hạ Long VIP khác so với các món chả mực khác là nguyên liệu tạo nên món ngon trứ danh này, chả mực Hạ Long VIP chỉ sử dụng thân mực với lớp thịt dày, dai giòn và tươi ngon nhất, nhờ vậy tạo nên món ngon này lại mang một hương vị hoàn toàn khác biệt và đẳng cấp hơn các món chả mực thông thường.
Sau khi nguyên liệu được sơ chế cẩn thận, sạch sẽ, chả này hoàn toàn được giã bằng tay, nặn từng miếng vừa vặn, sau đó mang đi chiên trong những chảo dầu lớn. Chả được sử dụng công thức chế biến bí quyết của người dân Hạ Long nên độ dai ngon, mềm thịt của miếng chả, mang hương vị đậm chất biển Hạ Long. Một miếng chả mực Hạ Long VIP chuẩn sẽ mang đến cho khách hàng cảm nhận được sự mặn mòi của biển cả hòa quyện cùng vị ngọt thơm nồng nàn trong từng miếng chả, miếng chả mực ngon, dai giòn sần sật tan đều trong miệng. Nổi bật là độ ngọt tự nhiên, những miếng mực nhỏ vẫn còn nguyên do giã dối càng làm món ăn này thêm hấp dẫn.
Chả mực nhà nào ngon nhất?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu chả mực Hạ Long tuy nhiên không phải thương hiệu nào cũng đảm bảo mang đến chất lượng cho khách hàng. Do đó để có thể mua được chả mực Hạ Long chất lượng nhất khách hàng nên lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng, đã hoạt động nhiều năm.
Chả mực Bá Kiến – Chả mực của DASAVINA
Năm 2013, thương hiệu Đặc sản Bá Kiến được ra đời, trong suốt 10 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu này đã tạo được lòng tin với tất cả khách hàng trong và ngoài nước, được tin tưởng nhờ uy tín, chất lượng ở tất cả các sản phẩm. Chả mực Bá Kiến – Chả mực của DASAVINA là một trong những thương hiệu chả mực Quảng Ninh nổi tiếng nhất hiện nay thuộc cửa hàng Đặc sản Bá Kiến, được nhiều khách hàng yêu thích.
Được đánh giá là một trong những sản phẩm bán chạy nhất, chả mực Hạ Long Bá Kiến được làm từ những con mực nang tươi ngon nhất vùng biển Hạ Long với công đoạn chế biến thủ công và giã tay truyền thống làm nên miếng mực ngon chuẩn vị. Chả mực của Đặc sản Bá Kiến luôn nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng với hương vị thơm ngon đặc trưng, chuẩn vị và giá cả lại vô cùng phải chăng.
Điểm ấn tượng nhất của chả mực Hạ Long tiêu chuẩn tại Đặc sản Bá Kiến là chả hoàn toàn được giã bằng tay, được sử dụng công thức chế biến bí quyết của người dân Hạ Long, nặn cẩn thận từng miếng vừa vặn, sau đó sẽ mang đi chiên trong những chảo dầu lớn. Miếng chả mực Hạ Long chiên chuẩn có màu vàng ruộm, đẹp mắt, hương thơm cuốn hút, thưởng thức thử lớp mực bên trong vẫn đảm bảo độ trắng, mịn, giòn dai, dậy lên mùi hương đặc trưng, khiến người nấu và người thưởng thức khó cưỡng.
Chả mực Bá Kiến sau khi trải qua quá trình chế biến kỳ công đặc sản này sẽ lưu giữ trong từng bao bì hút chân không cẩn thận, đảm bảo khi đến tay người dùng vẫn giữ nguyên được độ tươi ngon, ngọt thơm và bổ dưỡng. Đặc biệt quá trình hút chân không này còn giúp cách ly được với côn trùng, vi khuẩn gây hỏng sản phẩm, tạo ra một thương hiệu Chả mực Bá Kiến an toàn và uy tín, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng sử dụng.
Ngoài ra, để tiện cho người dùng thì một túi chả mực Hạ Long tại Đặc sản Bá Kiến có khối lượng 0.5 kg và 1 kg, người dùng có thể cân nhắc mua số lượng chả mực vừa đủ để vừa thưởng thức món ngon tròn vị lại bảo quản chả mực tốt nhất.
Đặc biệt, chả mực Hạ Long đã được kiểm chứng an toàn vệ sinh thực phẩm tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến, vinh dự được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao trong nhiều năm liên tiếp từ 2017-nay.
Hiện nay, Chả mực Bá Kiến đã trở thành cái tên quen thuộc đối với người dân Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hạ Long… và các tỉnh thành khác trong cả nước. Những lý do mà Chả mực Bá Kiến ngày càng được nhiều khách hàng trong và ngoài nước yêu thích:
- Là thương hiệu Chả mực vinh dự được chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao do chính người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm liền (từ năm 2017 đến nay).
- Mực làm chả là loại mực nang chất lượng, tươi ngon nhất, được tuyển chọn từ vùng biển Hạ Long.
- Đảm bảo chả mực Hạ Long được chế biến theo phương pháp thủ công, công thức chuẩn Hạ Long, giã tay, không chất phụ gia, không chất bảo quản vậy nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn giữ đúng hương vị ngon vượt trội, đậm vị đặc trưng.
- Tất cả các sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cấp giấy chứng nhận.
- Luôn cam kết Chả mực Hạ Long tại cửa hàng chuẩn 100%.
- Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội khi mua từ 2kg trở lên.
- Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận.
Video: Khách hàng đánh giá cao sản phẩm chả mực Hạ Long của DASAVINA
Nghệ sĩ hài Quang Tèo “nghiện” món chả mực giã dối Bá Kiến
|
Chả Mực Bá Kiến Tại Tiệc Cưới Ở Huyện Đông Anh – Hà Nội
|
Thực khách tại Viêng Chăn – Lào mê mẩn món chả mực Bá Kiến
|
Khách hàng đánh giá chả mực Bá Kiến tại Royal City
|
Mua chả mực Hạ Long ở Hà Nội
Nếu khách hàng Hà Nội có nhu cầu mua chả mực Hạ Long của Đặc Sản Bá Kiến để sử dụng, làm quà biếu thì có thể tới trực tiếp địa chỉ cửa hàng hoặc liên hệ hotline để đặt hàng chính hãng. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn và hỗ trợ giao hàng nhanh chóng nhất.
- Tại Hà Nội: Số 18, lô 4B, Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Điện thoại: 0962 08 32 32 – 0915 08 5151
Mua chả mực Hạ Long ở TPHCM
Nếu khách hàng ở TP HCM có thể dễ dàng mua được chả mực Hạ Long của Đặc sản Bá Kiến thông qua website: dasavina.com.vn hoặc liên hệ hotline: 0962 08 32 32 – 0915 08 5151, công ty giao hàng toàn quốc, cam kết các sản phẩm chuẩn 100%.
Cách làm chả mực Hạ Long
Bước 1: Mực tươi đánh bắt từ biển Hạ Long được tuyển chọn kỹ càng, chọn những con mực to ngon nhất để làm chả mực. Con mực được lựa chọn là một con mực nang to, tươi, có xúc tu dính và nước da sáng, óng ánh. Chỉ có chọn mực ngon thì chất lượng món ăn mới được đảm bảo, mang đến hương vị chuẩn nhất.
Bước 2: Sau khi lựa chọn, vớt nguyên liệu chính ra rửa sạch, loại bỏ túi mực và chất nhầy, rửa sạch với nước muối. Mực được để ráo, sau đó sẽ được nhân viên thái hạt lựu và giã bằng tay cho đến khi đạt được độ nhuyễn mong muốn, đủ tiêu chuẩn. Mực sau khi được giã tay nhuyễn được trộn với các nguyên liệu khác như trứng, tỏi, tiêu, thì là, mỡ gáy… sau đó để ủ thêm 5-10 phút cho ngấm gia vị là hoàn thành phần nhân. Chả mực được làm theo công thức chuẩn người Hạ Long, gia vị phải được điều chỉnh rất chính xác để không mất đi mùi mực đặc trưng. Đặc biệt, nước mắm được sử dụng cũng phải là nước mắm nguyên chất để đảm bảo vị ngon, không dùng các loại nước mắm công nghiệp trên thị trường.
Bước 3: Bước tiếp theo là chiên chả mực cho đến khi chín vàng. Bạn cần chuẩn bị một chảo dầu, đun nóng già, cho các viên chả tròn hoặc dẹt được nặn tay vào chảo, để lửa nhỏ và đảo đều tay. Chờ đến khi chả mực chín vàng đều, màu chuyển từ trắng sang vàng cam nổi bật thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Lúc này bạn đã có thể thưởng thức chả mực Hạ Long nóng hổi, thơm ngon, chuẩn vị.
Bước 4: Nếu không thưởng thức chả ngay thì bạn có thể bảo quản trong túi hút chân không trong ngăn đá tủ lạnh, giúp ngăn mùi và vi khuẩn. Chả mực Hạ Long có thể để được 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Khi sử dụng bạn chỉ cần bỏ ra chiên lại là có thể thưởng thức.
Chả mực Hạ Long làm món gì ngon?
Chả mực Hạ Long chiên nóng
Đây là cách chế biến đơn giản và được nhiều người yêu thích, sau khi mua chả mực về, bạn chỉ cần chiên sơ qua, thấm bớt dầu, sau đó cho ra dĩa. Sau đó chấm từng miếng chả mực nóng hổi vào bát tương ớt, miếng mực giòn giòn, thơm thơm, hòa quyện cùng vị tương ớt cay cay thì còn gì bằng. Nếu có cốc bia ngồi nhâm nhi cùng là hết ý.
Cách ăn này phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn vì vừa đơn giản, nhanh chóng vừa siêu ngon, đặc biệt món ăn này rất được hầu hết mọi người đều yêu thích.
>> Xem thêm: https://dasavina.com.vn/cach-chien-cha-muc-ngon/
Xôi chả mực Hạ Long ngon
Chả mực Hạ Long ăn kèm xôi là một trong những sự kết hợp tuyệt vời, giàu dinh dưỡng cho cả gia đình vào bữa sáng. Đây cũng là cách ăn được nhiều người yêu thích, vừa ngon, lạ miệng lại chất lượng.
Bạn chỉ cần nấu xôi trắng, chiên mực để ráo dầu, cắt từng miếng chả cho vào xôi, rắc thêm ít hành phi, rưới thêm ít tương ớt, chả mực và xôi thơm ngon hoà quên sẽ mang đến hương vị khó quên.
Bún chả mực Hạ Long
Nếu bạn là tín đồ bún hải sản thì không nên bỏ qua sự kết hợp này. Bạn chỉ cần ninh nước dùng bằng xương heo trong 2 tiếng. Tiếp theo cho măng chua, cà chua, thơm xắt lát vào nấu chung trong 20 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước quan trọng cuối cùng chiên sơ mực rồi cho vào nước dùng tầm 20 phút thì tắt bếp, cắt chả thành từng miếng nhỏ để dễ ăn hơn. Cho bún vào tô, chan nước dùng và thưởng thức thôi.
Chả mực Hạ Long sốt cà chua
Món ăn này mang đến vị dai giòn của chả mực Hạ Long kết hợp với vị chua dịu của cà chua, món chả mực sền sệt ăn kèm với cơm nóng hoặc bún vô cùng hấp dẫn.
Cách bảo quản chả mực
Hiện nay chả mực Hạ Long thường được đóng gói với khối lượng 0.5 kg và 1 kg, một số nơi được đóng gói, hút chân không cẩn thận, đảm bảo lưu giữ trọn vẹn hương vị của đặc sản hấp dẫn này. Trong trường hợp bạn không dùng hết chả mực trong 1 lần thì nên bọc kín gói chả, bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh. Thường hạn sử dụng của sản phẩm là 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Sau đó khi muốn sử dụng bạn cần giã đông, kiểm tra xem chả mực có sao không và đem chiên hoặc chế biến theo sở thích là sử dụng được ngay.
Chả mực Hạ Long là món ngon khoái khẩu phù hợp với tất cả các lứa tuổi, từ người già đến những em nhỏ đem lại giá trị dinh dưỡng cao.
Ăn chả mực có tốt không? Giá trị dinh dưỡng của chả mực
Chả mực Hạ Long được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên được đánh bắt ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ. Nơi đây là nơi được một khối lượng nước ngọt lớn từ các sông đổ ra kèm theo nhiều phù du giàu chất vô cơ và hữu cơ, tạo ra môi trường dinh dưỡng quan trọng cho mực nang.
Do đó mà mực nang ở Vịnh Bắc Bộ có sự khác biệt về chất lượng, hàm lượng glutamic acid, các loại acid amin thiết yếu cao hơn 6-36% so với mực nang biển miền Trung nhưng hàm lượng muối lại thấp hơn 15-21%. Nhờ vậy mà chả mực Hạ Long có vị mặn đậm và ngọt tự nhiên, khi chế biến ít phải bổ sung các phụ gia chế biến khác, mang đến hương vị đậm đà của biển.
Nguyên liệu chính của món chả mực là Mực nang tươi: trong mực nang có chứa nhiều Protein, Canxi, Photpho, Sắt, các Vitamin B1, B2, PP… Đặc biệt hơn hết là thành phần Peptit có trong mực nang được chứng minh là có thể giúp cơ thể chống độc, chống phóng xạ.
Ngoài ra, món chả mực này cũng chứa nhiều chất bổ dưỡng như: chất khô (32,08-36,08%); Proteine (15,83-17,63%); Canxi (0,07-0,14%); Lipit (5,44-11,38%); Photpho (0,25-0,46%); muối (0,65-0,85%); Vitamin A (0,14-1,606µ/100g). Theo các nghiên cứu chả mực Hạ Long đảm bảo các chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm như không chứa chất thủy ngân, chì, formol; vi khuẩn tổng số và NH3 đều trong ngưỡng cho phép.
Do đó từ những giá trị dinh dưỡng đã được nghiên cứu và công nhận thì chúng ta có thể chắc chắn ăn chả mực rất tốt, phù hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt biệt rất phù hợp bổ xung dinh dưỡng cho trẻ nhỏ và người già.
Như vậy bài viết “Chả mực Hạ Long” chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ về món ăn đặc sản vùng biển này. Bạn có nhu cầu sử dụng hãy nhớ mua ở địa chỉ uy tín để được thưởng thức món ăn chuẩn, chất lượng nhất. Nếu bạn còn phân vân hãy liên hệ Đặc sản Bá Kiến để được tư vấn trực tiếp, nhiệt tình nhé.
>> Xem thêm: https://dasavina.com.vn/ba-bau-co-an-duoc-cha-muc-khong/