Cá chỉ vàng là một loại cá rất được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Bên cạnh cá chỉ vàng tươi thì cá chỉ vàng khô cũng là món ăn vô cùng phổ biến, không chỉ tại các vùng biển mà còn ở nhiều nơi khác. Có rất nhiều cách chế biến cá chỉ vàng và nướng thường được nhiều người lựa chọn. Cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng cũng được nhiều người quan tâm bởi cách chế biến này giúp hạn chế dầu mỡ. Trong bài viết dưới đây, DASAVINA sẽ hướng dẫn bạn nướng cá chỉ vàng bằng lò vô sóng cực kỳ nhanh chóng và đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.
Mua cá chỉ vàng khô ở đâu chất lượng nhất?
Cá chỉ vàng khô là một món ăn vô cùng phổ biến nên có rất nhiều địa chỉ bán cá chỉ chất lượng. Các bạn có thể dễ dàng tìm mua cá chỉ vàng khô ở các khu chợ, siêu lý, đại lý bán đồ hải sản khô,… Tuy nhiên, những nơi này dễ có hàng kém chất lượng lẫn vào nên hãy tham khảo kỹ thông tin trước khi mua nhé. Ngoài ra, Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến của DASAVINA cũng là một địa chỉ bán cá chỉ vàng khô chất lượng và có uy tín hàng đầu hiện nay.
Chất lượng cá chỉ vàng DASAVINA
Cá chỉ vàng của DASAVINA được bán tại Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến là một trong những sản phẩm được khách hàng yêu thích nhất. Chất lượng cá chỉ vàng được đảm bảo tuyệt đối, có hương vị thơm ngon đặc trưng, chuẩn vị. Sản phẩm được kiểm soát vô cùng chặt chẽ từ khâu tuyển chọn nguyên liệu, quá trình chế biến, đóng gói, bảo quản cho đến vận chuyển đến tay người dùng. Tất cả những nỗ lực của đội ngũ nhân viên công ty là nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất và uy tín nhất.
Nguyên liệu để làm cá chỉ vàng khô được các đầu bếp của DASAVINA tuyển chọn vô cùng kỹ càng. Cá chỉ vàng tươi được mua ngay từ khi mới được đánh bắt từ biển trở về, sau đó đem đi sơ chế và chế biến ngay. Công ty đảm bảo sản phẩm được làm từ những con cá chỉ vàng còn tươi ngon, tuyệt đối không có cá bị ôi thiu. Cá chỉ vàng được xẻ thịt, sau đó ngâm qua nước muối rồi phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nắng để phơi cá cũng được canh độ gắt vừa đủ, phơi trong khoảng thời gian thích hợp để cho ra những mẻ cá chuẩn vị nhất.
Cá chỉ vàng khô của DASAVINA không tẩm phẩm màu hay các loại gia vị nào khác nên vẫn giữ nguyên được vị ngon ngọt của cá chỉ. Tất cả những con cá khô thành phẩm đều có kích thước đồng đều, mình to, thịt dày, dài 10 – 15cm. Cá sẽ được đống gói vào túi nilon hút chân không để đảm bảo giữ nguyên được hương vị và chất lượng.
Vì sao khách hàng yêu thích cá chỉ vàng khô của DASAVINA?
Kể từ khi được ra mắt cho đến nay, cá chỉ vàng khô vẫn luôn là một trong những sản phẩm đắt khách nhất của DASAVINA. Khách hàng đánh giá cao chất lượng sản phẩm cũng như các dịch vụ mà công ty cung cấp. Tính đến nay, DASAVINA đã có hơn 10 năm kinh nghiệm phân phối các loại đặc sản đến từ khắp các vùng miền tại Việt Nam. Cá chỉ vàng khô của công ty có nguồn gốc từ vùng biển Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây vốn là nơi nổi tiếng với nguồn hải sản phong phú, dồi dào và có hương vị thơm ngon, khác biệt so với nhiều vùng biển khác.
Các sản phẩm của công ty đều được chế biến theo công thức truyền thống nên được khách hàng vô cùng yêu thích. Cá chỉ vàng khô vẫn giữ nguyên được hương vị tự nhiên, màu sắc bắt mắt, khi chế biến vô cùng thơm ngon. Không chỉ vậy, các sản phẩm của DASAVINA đều được chứng nhận là Hàng Việt Nam chất lượng cao do chính người tiêu dùng bình chọn. Chình vì vậy, các khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua cá chỉ vàng khô của công ty.
Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến phân phối các sản phẩm đến mọi tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng ở Hà Nội có thể trực tiếp đến cửa hàng, còn khách hàng ở những nơi khác hoàn toàn có thể đặt hàng trực tuyến, cửa hàng sẽ giao hàng đến tận tay bạn. Hãy liên hệ với cửa hàng để đặt hàng ngay nhé! Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
- Số điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151
- Website: https://dasavina.com.vn hoặc https://dacsanbakien.com
Cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng
Trước kho nướng cả chỉ, các bạn hãy chuẩn bị cá chỉ vàng khô, một cái đĩa sứa, lò vi sóng cùng một vài loại gia vị theo sở thích. Cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản, bất cứ ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Sau đây là hướng dẫn nướng cá chỉ vàng bằng lo vi sóng mà các bạn có thể tham khảo.
Cách nướng cá chỉ vàng khô
Để nướng cá chỉ vàng khô bằng lò vi sóng, trước hết, bạn hãy xếp lần lượt từng con cá chỉ vàng khô lên đĩa sứ. Bạn hãy chú ý là nên xếp cá sao cho phần đuôi cá quay vào giữa đĩa còn phần thân hướng ra ngoài. Bởi vì lò vi sóng thường làm chín thức ăn từ giữa đĩa lan ra viền đĩa, nên xếp theo cách này giúp cá chín đều và kỹ hơn. Phần vỏ cá được đặt sát với mặt đĩa còn bụng cá cần ngửa lên trên. Không nên xếp các con cá chồng lên nhau và không xếp kín hết mặt đĩa để cá có thể chín đều.
Sau khi đã xếp xong, bạn hãy bỏ đĩa cá vào chính giữa lò vi sóng và đóng cửa lò lại. Điều chính nhiệt độ của lò vi sóng ở mức trung bình cao (medium high) hoặc nấc thứ 3 theo hướng từ thấp lên cao. Chọn thời gian nướng là 2 phút và khởi động máy là được. Sau 2 phút, bạn sẽ có được mẻ cá chỉ vàng khô nướng chín tới mà không bị cháy, thịt cá vô cùng thơm và ngọt mà không bị khô.
Cá sau khi nướng xong có thể thưởng thức ngay. Cá chỉ vàng khô nướng bằng lò vi sóng có thể ăn chấm với tương ớt, nhâm nhi với cốc bia thì càng tuyệt vời hơn.
Cách nướng cá chỉ vàng tươi
Cá chỉ vàng tươi nướng cũng là món ăn được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Cách làm món ăn này khá đơn giản mà hương vị lại vô cùng thơm ngon. Sau khi chọn được những con cá chỉ vàng tươi ngon, bạn hãy mang về làm sạch cá, loại bỏ hết vây, ruột rồi rửa sạch với nước và để ráo. Sau khi cá đã ráo nước, bạn dùng dao khứa 2 – 3 đường trên thân cá để cá ngấm gia vị tốt hơn và món ăn cũng được đậm vị hơn. Bạn hãy ướp cá với các loại gia vị theo khẩu vị của gia đình rồi để ướp trong khoảng 30 phút để cá thấm hết gia vị.
Sau khi đã ướp cá xong, bạn xếp cá lên đĩa sứ sao cho cá không xếp chồng lên nhau. Để cá được ngon nhất, bạn hãy đặt chế độ nướng 3 phút ở nhiệt độ cao cho mỗi mặt cá. Cứ hết 3 phút, bạn lật mặt cá một lần và lại điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng như trên. Sau khi đã nướng cả 2 mặt, bạn kiểm tra lại xem cá đã chín hết chưa, nếu vẫn chưa chín thì lặp lại thao thác nướng như trên. Còn nếu cá đã chín vàng đều, tỏa mùi thơm thì có thể thưởng thức ngay.
Xem thêm:
Cách chọn cá chỉ vàng ngon và chuẩn
Để có được món ăn ngon thì khâu chọn nguyên liệu là vô cùng quan trọng. Để chọn được những con cá chỉ vàng ngon và chuẩn nhất, các bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm mà chúng tôi đã tổng hợp được ở ngay dưới đây:
Cách chọn cá chỉ vàng tươi
Cá chỉ vàng tươi là loại cá nhỏ, thân có hình thoi và dẹp ở hai bên. Trên thân cá còn có một sọc vàng chạy thẳng từ phần mắt đến gần vây đuôi nên loại cá này mới được gọi là cá chỉ vàng. Phần lưng cá có màu xanh lá cây hoặc xanh xám và hồng, bụng cá có màu trắng bạc. Ở gần nắp mang có một chấm đen và vây đuôi cá có màu vàng. Khi đi chợ chọn mua cá chỉ vàng tươi, nếu bạn thấy cá vẫn giữ nguyên những đặc điểm như vậy thì đó khả năng cao là cá còn tươi.
Cá chỉ vàng tươi ngon sẽ có phần mắt cá trong suốt, không bị đục hay chảy dịch. Bên cạnh đó, thịt cá chỉ vàng tươi khá chắc và đàn hồi, bạn hãy thử ấn tay vào cá để kiểm tra độ đàn hồi của thịt cá. Các bạn không nên chọn những con cá chỉ vàng có màu sắc nhợt nhạt, mắt cá bị đục, thịt cá mềm và nhũn, khi ấn tay vào khi không đàn hồi. Ngoài ra, khi thấy những con khá có mùi tanh hôi bất thường cũng không nên chọn bởi đó rất có thể là những con cá bị ươn, không còn tươi ngon.
Cách chọn cá chỉ vàng khô
Khi lựa chọn cá chỉ vàng khô, bạn nên ưu tiên chọn những con cá có kích thước to đều nhau, thịt dày một chút. Nếu chọn cá nhỏ thì khi nướng lên sẽ không được ngon, nhiều xương và dễ bị vỡ cá vì quá giòn. Nên chọn những mẻ cá có kích thước đều bởi những con cá này đã được người ta lựa chọn kỹ càng ngay từ lúc phơi khô. Ngoài kích thước, các bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của cá chỉ vàng khô. Cá ngon và mới được chế biến thường có màu vàng nhạt và sáng, phần lưng có màu trắng bạc và có sọc ở sống lưng. Phần bụng cá chỉ vàng ngon có màu đỏ nâu đẹp mắt.
Không nên chọn mua những con cá chỉ vàng khô có màu quá đậm bởi rất có thể đó là cả tẩm ướp nhiều gia vị và các chất độc hại khác. Những loại cá này thường là cá không tươi, được người ta tẩm ướp nhiều để át đi hương vị không còn tươi ngon, bị mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt cá. Nếu có thể, bạn hãy thử nếm một chút thịt cá để kiểm tra độ tươi ngon. Nếu thấy cá có vị cay nồng thì cũng không nên chọn do nó đã át đi hương vị tự nhiên.
Mùi hương cũng là một yếu tố giúp nhận biết chất lượng của cá chỉ vàng khô. Các bạn nên lựa chọn những con khá có vị thơm nhẹ, hấp dẫn, không bị thanh nồng. Tuyệt đối không nên chọn cá có mùi tanh hôi khó chịu hay có bất cứ loại mùi lạ nào.
Giá cá chỉ vàng khô bao nhiêu 1kg?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cá chỉ vàng khô với nhiều mức giá khác nhau. Giá cá chỉ vàng khô còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng cá, nhà cung cấp,… Giá cá chỉ vàng khô trung bình trên thị trường dao động từ 200.000 – 230.000 đồng/kg. Nếu bạn thấy cá được bán với mức giá này thì có thể phần nào yên tâm về chất lượng sản phẩm nhé.
Ngoài ra, có nhiều nơi bán cá chỉ vàng khô với giá dưới 200.000 đồng/kg thì các bạn nên cẩn trọng trước khi mua. Với giá cả rẻ như vậy thì phần lớn cá là không đảm bảo chất lượng, cá được thêm nhiều chất phụ gia, không có hương vị thơm ngon. Nếu sử dụng loại cá kém chất lượng như vậy thì sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Trên đây là thông tin về cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng và những thông tin khác liên quan đến món ăn này. Hy vọng bài viết của DASAVINA đã giúp bạn đọc biết được cách chế biến một món ăn thơm ngon đơn giản và dễ dàng để làm phong phú thêm bữa ăn cho gia đình. Nếu các bạn có nhu cầu mua cá chỉ vàng khô ngon và đảm bảo chất lượng, hãy đến Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến của DASAVINA ngay nhé!