Mực khô là một trong những đặc sản nổi tiếng của đất mỏ Quảng Ninh. Với người sành ăn thì chỉ có mực khô Quảng Ninh mới mang lại cho bạn cảm giác thăng hoa khi thưởng thức.
Vậy bạn đã thử ăn qua mực khô Quảng Ninh tại Hà Nội chưa? Nếu chưa từng 1 lần thử qua thì đừng bỏ lỡ hương vị thơm ngon, đậm đà vị biển của món ăn dân dã này nhé tại cửa hàng của DASAVINA nhé. Tới nơi và đặt mua mực khô Quảng Ninh, bạn còn được nhận được ưu đãi giảm giá trực tiếp với giá rẻ bất ngờ luôn đó còn chần chừ gì mà không ghé ngay thôi nào!
Thông tin liên hệ:
Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam – DASAVINA
Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại liên hệ: 0962 083 232 – 0246 682 3737 – 0915 085 151
Website: muckho.vn, dasavina.vn, dacsanbakien.com
Nhu cầu mua mực khô Quảng Ninh tại Hà Nội
Nhắc tới đặc sản mực khô người ta nghĩ ngay đến mực khô Quảng Ninh – nơi có chất lượng mực ngon nhất việt Nam. Mực khô Quảng Ninh tại Hà Nội ngày nay là món ăn yêu thích và phổ biến, luôn có mặt trên bàn tiệc chiêu đãi khách, trong bữa ăn của các gia đình, thực đơn của những nhà hàng, khách sạn ở thủ đô.
Theo thống kê, lượng mực khô tiêu thụ tại Hà Nội mỗi ngày đang dẫn đầu cả nước. Từ mực khô chị em có thế dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon như nướng, chiên, xào, rim, làm gỏi… Món nào cũng mang lại giá trị dinh dưỡng cực cao đối với sức khỏe. Tại các thành phố, đô thị lớn như Hà Nội người tiêu dùng truyền tai nhau về hương vị của đặc sản này khiến nhu cầu mua mực khô gia tăng và cao hơn hẳn so với các vùng biển.
Mực khô Quảng Ninh cũng dùng được trong thời gian dài tới nửa năm nếu bạn biết bảo quản đúng cách. Và bạn có thể tìm mua tại bất cứ đâu như cửa hàng tiện lợi, siêu thị và chợ truyền thống, mua sắm trực tuyến,…
>> Xem thêm:
Địa chỉ bán mực khô Quảng Ninh tại Hà Nội ngon chuẩn
Bạn đang mỏi mắt đi tìm địa điểm bán mực khô ngon Quảng Ninh giữa lòng thủ đô sau những lần không hài lòng về các lần mua trước. Gợi ý đến bạn địa chỉ vàng chắc chắn có được cảm giác yên tâm nhất đó chính là DASAVINA.
Mực khô Quảng Ninh tại Hà Nội đến từ thương hiệu DASAVINA đã trở nên quen thuộc với người dân thủ đô từ lâu nhờ nguồn gốc và chất lượng đạt chuẩn. Trong điều kiện tự nhiên về nắng gió, không khí trong lành của biển Quảng Ninh tạo nên một hương vị đặc biệt thịt dai và ngọt đậm cho mực khô DASAVINA.
Mực khô Quảng Ninh của DASAVINA là đặc sản truyền thống, có màu vàng đẹp mắt, thực khách thưởng thức sẽ cảm nhận thấy hương thơm lan tỏa. Mua mực khô tại các cửa hàng ở Hà Nội và đại lý thuộc hệ thống phân phối của DASAVINA trên toàn quốc bạn cũng không còn lo gặp phải hàng nhái, hàng giả.
Mực khô DASAVINA phơi ở ngoài biển, không có ruồi muỗi hay bụi bặm, khô tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, đóng gói cẩn thận, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với những ưu thế này sau khi ra mắt mực khô Quảng Ninh tại DASAVINA đã được người tiêu dùng thủ đô tin tưởng lựa chọn làm quà tặng người thân và sử dụng trực tiếp.
Các loại mực khô Quảng Ninh của DASAVINA cung cấp cho thực khách bao gồm: mực loại 1 size 8 đến 10 con/kg, loại 2 size 12 đến 15 con/kg, loại 3 size 18 đến 20 con/kg, loại 4 size 30 đến 40 con/kg. Dù là dòng mực nào thì DASAVINA vẫn đảm bảo chất lượng ngon chuẩn Quảng Ninh nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm.
Giá mực khô Quảng Ninh
Mực khô Quảng Ninh tại Hà Nội có giá bán chênh lệch tùy thuộc vào chất lượng và kích thước. Tuy nhiên giá mực thường dao động từ 750.000 đến 1.200.000 đồng/kg. Giá mực khô Quảng Ninh đặc sản loại 1 được xem là đắt đỏ nhất khoảng từ 1.200.000 đồng/kg. Thông thường mực loại 1 có kích thước lớn nhất khoảng từ 6 đến 10 con/kg, mẫu mã đẹp mắt, đều nhau dùng làm quà tặng vô cùng ý nghĩa.
Mực loại 2 kích thước nhỏ hơn, khoảng 12 đến 16 con/kg, có mức giá tầm trung, thường bán cho nhà hàng, khách sạn phục vụ thực khách thưởng thức. Mực loại 3 trở xuống kích thước nhỏ hơn, từ 20 con/kg và giá rẻ nhất. Người tiêu dùng thường mua loại này về nấu ăn vừa túi tiền mà chất lượng không hề khác biệt.
Sở dĩ có mức giá cao như vậy là do chất lượng mực khô nơi đây được đánh giá là ngon nhất Việt Nam. Đến nay đặc sản mực khô Quảng Ninh đã trở thành biểu tượng thể hiện rõ rệt nhất hương vị ẩm thực xứ biển mang tới mọi miền Tổ quốc.
Mực khô Quảng Ninh được làm ra như thế nào?
Mực khô Quảng Ninh tại Hà Nội làm từ những con mực tươi sống đang quẫy đạp trong khoang tàu. Theo chia sẻ từ bà con ngư dân, mực tươi sau khi câu lên tuyển chọn kỹ lưỡng từng con, không bị chà xước.
Mực tươi mổ ra, sơ chế sạch sẽ một cách cẩn thận và không làm bể túi, rửa bằng nước biển để mực ngon, thơm và đẹp nhất. Tận dụng ánh nắng và gió biển tự nhiên ngư dân tiến hành phơi mực.
Mực móc đuôi vào những chiếc sắt treo lên giàn phơi hoặc trải đều lên tấm lưới tre hoặc cước nên giữ được chất dinh dưỡng vốn có. Mực khi khô có hương thơm nhè nhẹ, vị ngọt tự nhiên độc đáo và khó lẫn với những vùng biển khác.
Bước cuối cùng trong công đoạn làm mực khô Quảng Ninh đó là đóng gói. Đa phần hiện nay mực khô được đóng trong túi hút chân không nửa cân hoặc 1kg cẩn thận và tỉ mỉ. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng của mực khô trong quá trình vận chuyển và bảo quản trước khi tới tay người tiêu dùng.
Cách phân biệt mực khô Quảng Ninh chính hiệu
Mực khô Quảng Ninh tại Hà Nội xuất hiện tràn lan với nhiều mức giá khiến người tiêu dùng không biết đâu là sản phẩm chính gốc thực sự. Dưới đây là những mẹo hay giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhận dạng mực khô chuẩn chất lượng.
- Về màu sắc: nhìn bằng mắt thường con mực có bụng màu trắng, lưng màu hồng nhạt và có những chấm đen là mực khô làm từ mực tươi. Ngược lại bụng mực bị lên nhiều phấn trắng, thân sậm màu thì đó là mực để lâu.
- Về hình dáng: có hình thoi, nguyên con còn đủ râu bám chặt vào thân và đầu
- Về kích thước: có chiều dài từ 15 đến 35cm
- Về độ dày: mực khô Quảng Ninh dày mình, khi cầm lên có cảm giác chắc tay. Đây cũng là đặc điểm phân biệt đặc trưng nhất của mực khô nơi đây so với các vùng khác.
- Về loại mực: có mực khô câu và mực khô cào. Mực khô cào giá thành sẽ thấp hơn mực khô câu.
- Về mùi vị: có hương thơm đặc trưng của mực và lưu lại lâu, nếu có mùi hôi tanh, ẩm mốc khó chịu thì bạn nên xem xét trước khi mua nha.
- Về độ khô: mực khô và dai vừa phải, chạm tay vào không thấy bị dính, không quá cứng để khi chế biến nó không bị khô quá hay nhão quá.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mực khô được bày bán với mẫu mã và kích thước khác nhau. Tuy nhiên mực khô xứ biển vẫn luôn giữ được hương vị cũng như độ ngon riêng trong lòng thực khách. Mực khô Quảng Ninh tại Hà Nội đã có mặt trên quầy kệ của các cửa hàng nhà DASAVINA sẵn sàng phục vụ thực khách, bạn nhớ ghé mua về cùng thưởng thức với gia đình nhé.