Công thức nướng mực một nắng bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị

Trong những cuộc tụ họp bạn bè hay gia đình, món nướng luôn là lựa chọn hàng đầu. Mực một nắng nướng là món ăn ngon, hấp dẫn trong các cuộc nhậu được mọi lứa tuổi ưa thích. Bài viết dưới đây của DASAVINA sẽ hướng dẫn bạn cách nướng mực một nắng bằng nồi chiên không dầu ngon chuẩn vị, không béo. Cùng với đó là một số kinh nghiệm hữu ích trong việc mua và chế biến mực một nắng bằng nồi chiên không dầu. 

>> Xem thêm:

Lợi ích của việc nướng mực bằng nồi chiên không dầu

Trong những năm trở lại đây, nồi chiên không dầu trở nên phổ biến trong căn bếp của các gia đình bởi sự tiện lợi của nó. Nướng mực bằng nồi chiên không dầu giúp mực chín nhanh, vàng đều các mặt vàng đặc biệt là không cần sử dụng dầu ăn, phù hợp với những bạn muốn ăn kiêng, giảm cân hay theo đuổi chế độ ăn eat clean. 

Khi nướng mực bằng nồi chiên không dầu, mực chín  giữ được độ dai, ngọt của thịt, bề mặt thì vàng đều hấp dẫn. Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng mực cũng tiện lợi hơn. Không cần chuẩn bị than, củi lịch kịch. Chỉ cần một chiếc nồi sử dụng điện nhỏ xinh trong căn bếp, bạn đã có một món ngon chuẩn vị rồi. 

Công thức nướng mực một nắng bằng nồi chiên không dầu siêu ngon 

Món mực nướng có thể biến hóa đa dạng với các loại gia vị ướp khác nhau. Dưới đây là công thức nướng mực một nắng bằng nồi chiên không dầu được khách hàng của DASAVINA thường xuyên áp dụng. Bạn có thể tham khảo để thay đổi thực đơn cho gia đình mình nhé. 

Mực một nắng nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu cho món mực một nắng nướng muối ớt bao gồm: 

  • Mực một nắng
  • Rượu trắng
  • Muối trắng
  • Ớt, hành tím, tỏi.
  • Gia vị: tương ớt, muối, dầu hào, hạt nêm, mắm. 

Cách chế biến 

Món mực một nắng nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu được thực hiện qua các bước như sau: 

  • Sơ chế nguyên liệu: Mực rửa sạch với nước muối hoặc rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó khứa mực theo hình kẻ caro hoặc tùy ý để mực ngấm gia vị tốt hơn. Hành tím, tỏi bỏ vỏ, cùng với ớt đều đem băm nhỏ. Muối và ớt, tỏi bạn đem giã nhuyễn hoặc xay cùng với nhau. 
  • Ướp mực: ướp mực cùng hạt nêm, dầu hào, mắm, các loại gia vị hành tỏi đã chuẩn bị. Đồng thời phết đều phần muối ớt đã chuẩn bị lên bề mặt mực. Để khoảng 15 phút cho mực ngấm gia vị. 
  • Nướng mực bằng nồi chiên không dầu: Bạn cho mực vào trong nồi chiên không dầu. Để tránh mực dính nồi thì bạn có thể lót giấy bạc hoặc xịt/ quét một lớp dầu ăn mỏng. Nướng mực ở nhiệt độ 180 trong khoảng 10 phút. Sau đó, lật mặt mực và nướng tiếp 5 phút với nhiệt độ 200 độ. Kiểm tra mực chín vàng đều và dậy mùi thơm là đã được rồi bạn nhé. 
Mực một nắng nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Mực một nắng nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Thưởng thức thành phẩm

Món mực một nắng nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu có miếng mực dai, giòn, ngọt, bên ngoài vàng giòn, hương vị khi ăn bùng nổ trong miệng. Món ăn có thể dùng như một món ăn ăn kèm cơm, một món nhậu hay món chính trong các bữa tiệc. Bạn có thể gia giảm độ mặn, cay tùy theo khẩu vị riêng. 

Mực một nắng nướng sa tế

Nếu muốn đổi vị thì mực một nắng nướng sa tế cũng là một lựa chọn không tồi. 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Để nướng bằng một nắng bằng nồi chiên không dầu với gia vị chính là sa tế, bạn cần chuẩn bị: 

  • Mực một nắng. 
  • Sa tế. 
  • Dưa leo, rau sống ăn kèm. 
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, tỏi, ớt sừng. 

Cách chế biến 

Các bước để nướng mực một  nắng sa tế bằng nồi chiên không dầu: 

  • Sơ chế nguyên liệu: Mực một nắng bạn đem ngâm nước muối hoặc rượu trắng pha loãng để khử tanh. Sau đó rửa sạch lại với nước trắng. Để ráo mực và thái miếng vừa ăn. Dưa leo và rau sống rửa sạch, tỏi ớt băm nhuyễn. 
  • Ướp mực: Ướp mực cùng với các gia vị như sa tế, tiêu, hạt nêm, mắm, đường, tỏi măm. Trộn đều và để gia vị ngấm vào mực trong khoảng 30 phút.
  • Nướng mực: Tương tự như cách nướng mực nướng muối ớt, bạn cho mực vào nồi chiên không dầu nướng 180 độ trong 10 phút. Sau đó lật và nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút đến khi mực chín vàng đều. 

Thưởng thức thành phẩm

Mực một nắng nướng sa tế có thể ăn với cơm hoặc làm món nhậu đều thơm ngon đúng điệu.

Nướng mực một nắng bằng nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm thời gian
Nướng mực một nắng bằng nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm thời gian

Một số lưu ý khi nướng mực một nắng bằng nồi chiên không dầu

Nướng mực một nắng bằng nồi chiên không dầu nhanh gọn và tiện lợi hơn so với việc nướng than. Tuy nhiên, khi nướng mực bằng nồi chiên không dầu, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Không nên cho quá nhiều mực một lần vào trong nồi chiên không dầu. Bạn chỉ nên cho một lượt mực một lần. Cho quá nhiều mực sẽ khiến mực chín không đều và hương vị không được thơm ngon, màu sắc không được bắt mắt. 
  • Để ý nếu quá trình nướng mực xuất hiện khói trắng thì cần xử lý ngay. Khi đó, bạn cần thêm một chút nước vào đáy nồi và tiếp tục chế biến theo quy trình. 
  • Điều chỉnh nhiệt độ nồi cho phù hợp với độ dày của mực. 

Mua mực một nắng ở đâu để có món mực một nắng nướng bằng nồi chiên không dầu  đúng chuẩn?

Nướng mực một nắng bằng nồi chiên không dầu quan trọng là phải chọn được nguyên liệu ngon. Chất lượng nguyên liệu quyết định phần lớn đến hương vị của món ăn. Thị trường mực hiện nay đa dạng với chất lượng cũng như giá cả khác nhau. Tìm được địa chỉ bán mực một nắng uy tín, hương vị ngon, an toàn với giá cả phải chăng là mong muốn của bất cứ khách hàng nào. 

Tại Hà Nội, mực một nắng DASAVINA là thương hiệu uy tín được khách hàng tin tưởng hàng đầu. DASAVINA là thương hiệu chuyên cung cấp các đặc sản vùng miền nổi bật của nước ta. Với sứ mệnh lan tỏa “tinh hoa đặc sản Việt”, DASAVINA đem đến cho khách hàng những sản phẩm chính gốc, chất lượng, đảm bảo an toàn với hình thức đóng gói cẩn thận, bắt mắt. 

Mực một nắng DASAVINA được chế biến từ mực lá và mực ống được lựa chọn kỹ lưỡng, từ những mẻ mực tươi ngon được đánh bắt từ vùng biển Cô Tô – Quảng Ninh. Cô Tô là một hòn đảo còn hoang sơ, có nguồn hải sản dồi dào và chất lượng, được coi là nơi có hải sản ngon hàng đầu cả nước. Mực tươi sau khi được đánh bắt, lựa chọn được sơ chế, làm sạch và phơi đủ một nắng. Từng con mực đanh lại, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, thịt dai giòn đậm vị biển. Mực được chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, chất phụ gia. Sản phẩm mực khô DASAVINA được đóng gói trong túi hút chân không, đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

DASAVINA - Thương hiệu mực một nắng uy tín hàng đầu tại Hà Nội
DASAVINA – Thương hiệu mực một nắng uy tín hàng đầu tại Hà Nội

DASAVINA cam kết chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng. Công ty cam kết hoàn tiền 100% nếu phát hiện sản phẩm kém chất lượng. Bên cạnh chất lượng sản phẩm, khách hàng mua mực một nắng tại DASAVINA sẽ được tư vấn tận tình, miễn phí. Dịch vụ bán hàng tốt chính là một điểm cộng của DASAVINA.

Khách hàng quan tâm đến sản phẩm mực một nắng DASAVINA có thể mua hàng tại địa chỉ: 

Tại Hà Nội:

Số 18, lô 4B, Đ. Trung Yên 10B, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0962.08.3232

Tại Hạ Long:

Xưởng sản xuất: Ô 41, Tổ 1, Khu 6, P. Yết Kiêu, Tp Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0203.382.8558 – 0904.750.363

Hoặc đặt mua tại website dacsanbakien.com

Trên đây là hướng dẫn nướng mực một nắng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon chuẩn vị từ DASAVINA. Chúc quý khách hàng tìm mua được sản phẩm mực một nắng chất lượng và thành công với món ăn hấp dẫn này. 

5/5 - (1 bình chọn)