Thịt trâu gác bếp tại Hà Nội ngon chuẩn vị Tây Bắc mua ở đâu uy tín nhất?

Thịt trâu gác bếp là đặc sản nổi tiếng vùng Tây Bắc. Nguyên liệu tươi ngon cùng các loại gia vị đặc trưng vùng miền đem đến cho món ăn hương vị đặc trưng so với các loại thịt trâu gác bếp thông thường. Mua thịt trâu gác bếp tại Hà Nội ở đâu ngon, chuẩn vị Tây Bắc là câu hỏi của nhiều thực khác. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. 

DASAVINA – cửa hàng ẩm thực với hơn 10 năm theo đuổi mục tiêu lan tỏa “tinh hoa đặc sản Việt”. Sản phẩm thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc hiện đang được cung cấp tại cửa hàng. Nhanh tay liên hệ qua hotline 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151 hoặc đến trực tiếp địa chỉ cửa hàng tại số 18, lô 4B, đường Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để mua hàng trực tiếp bạn nhé. 

Tìm hiểu về thịt trâu gác bếp 

Thịt trâu gác bếp là món ăn quen thuộc được nhiều người biết đến. Được chế biến bằng cách làm khô thịt trâu bằng khói bếp, thịt trâu gác bếp mang hương vị đặc trưng, ấn tượng. Món ăn này là đặc sản của các tỉnh thành Tây Bắc nước ta như Sơn La, Lào Cai,… Vì vậy mà nhắc đến thịt trâu gác bếp là nhớ đến ẩm thực Tây Bắc giản dị, dân dã mà đặc biệt vô cùng. 

Nguyên liệu để làm thị trâu gác bếp ngon phải là thịt thăn, mông, ít gân mỡ từ trâu được chăn thả tự nhiên vùng Tây Bắc. Thịt được thái dọc thớ khoảng 20cm, rộng 5cm khuôn chì. Sau đó đem đi tẩm ướp với các loại gia vị. Đây cũng phải là gia vị đặc trưng Tây Bắc thì mới cho ra những miếng thịt trâu gác bếp chuẩn bị nhất.

Thịt trâu gác bếp - thức quà trứ danh của vùng đất Tây Bắc
Thịt trâu gác bếp – thức quà trứ danh của vùng đất Tây Bắc

Đó là ớt, gừng và mắc khén – hạt tiêu rừng thơm đặc trưng của người dân tộc vùng núi Tây Bắc. Sau đó thịt được đem đi hun khói. Thịt trâu gác bếp là món ăn truyền thống, đặc sản đặc trưng của Tây Bắc với hương vị khó tìm thấy ở nơi khác. Hiện nay, thịt trâu gác bếp Tây Bắc đã đi đến mọi miền, được thực khách yêu thích và săn đón. Bạn đang tìm mua thịt trâu gác bếp tại Hà Nội thì đừng bỏ qua thông tin trong bài viết nhé. 

Thịt trâu gác bếp tại Hà Nội giá bao nhiêu? 

Tại Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm mua thịt trâu gác bếp ở chợ, siêu thị, các cửa hàng, các đại lý, cửa hàng online. Giá thịt trâu gác bếp tại Hà Nội cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm, nhu cầu, chất lượng sản phẩm, nguồn gốc sản phẩm. 

Nhìn chung, giá thịt trâu gác bếp không rẻ. Thịt trâu gác bếp trên thị trường có giá từ 500.000 đồng/ kg. Những loại ngon, thượng hạng sẽ có mức giá cao hơn, từ 700.000 đồng – 800.000 đồng/ kg. Khi mua hàng, bạn nên tham khảo giá, tìm hiểu kỹ về sản phẩm để chọn mua được thịt trâu gác bếp ngon, uy tín, có chất lượng tương xứng với giá tiền. 

Tại sao không nên mua thịt trâu gác bếp tại chợ?

Thịt trâu gác bếp vốn là một món ăn được chế biến, làm ra bởi ra bởi người nông dân vùng cao. Ngày nay, thịt trâu gác bếp được phân phối rộng rãi trên thị trường. Nhiều người vẫn ưu tiên mua các loại thịt trâu gác bếp tại chợ với ưu điểm lớn nhất là dễ mua, giá thành lại rẻ, hợp túi tiền, tiết kiệm. 

Tuy nhiên, không ít trường hợp khách hàng đã phản ánh mua phải hàng giả, kém chất lượng, ngộ độc, đau bụng sau khi sử dụng. Hương vị món ăn cũng không ngon, không đặc biệt như những lời chào. Tại sao bạn không nên hoặc nên thận trọng khi mua thịt trâu gác bếp ở chợ dân sinh? 

  • Sản phẩm được bày bán tràn lan, không được đóng gói cẩn thận, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 
  • Sản phẩm không rõ nguồn gốc, không thể kiểm tra hay truy xuất nguồn gốc. 

Từ những câu chuyện có thật về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng ẩm thực ngày càng thông suốt hơn. Các cửa hàng đặc sản uy tín hay các hệ thống siêu thị trở thành ưu tiên hàng đầu khi mua thịt trâu gác bếp. Sản phẩm không chỉ được đóng gói chuyên nghiệp, mà còn đảm bảo về cả hương vị và mức độ an toàn. 

Thịt trâu gác bếp tại Hà Nội mua ở đâu ngon nhất? 

Vậy đâu là địa điểm uy tín để mua thịt trâu gác bếp tại Hà Nội. Sức khỏe gia đình luôn là vấn đề quan trọng nhất. Ngoài ra, trải nghiệm ẩm thực nên tương xứng với số tiền bỏ ra. Dưới đây là một số địa chỉ bán thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc cho quý khách hàng tham khảo. 

DASAVINA – Địa chỉ bán thịt trâu gác bếp ngon số 1

Nhắc đến địa chỉ bán thịt trâu gác bếp tại Hà Nội ngon, uy tín thì ấn tượng đầu tiên phải là cửa hàng đặc sản Bá Kiến của công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam (Dasavina). Với 10 năm phân phối các loại đặc sản vùng miền trên cả nước, Dasavina tự tin mang đến cho khách hàng món thịt trâu Tây Bắc ngon chuẩn vị.

DASAVINA là thương hiệu đặc sản uy tín, nổi tiếng tại Việt Nam
DASAVINA là thương hiệu đặc sản uy tín, nổi tiếng tại Việt Nam
Đặc sản vùng miền chính hiệu được phân phối bởi DASAVINA trong nhiều năm qua
Đặc sản vùng miền chính hiệu được phân phối bởi DASAVINA trong nhiều năm qua

Dasavina là một trong những cửa hàng đặc sản nổi tiếng hàng đầu tại Hà Nội hiện nay. Bên cạnh thịt trâu gác bếp, khách hàng có thể mua đặc sản biển, cá kho Bá Kiến, sá sùng, chả rươi, tôm khô,… Toàn bộ đều là đặc sản vùng miền, sản xuất tại quê hương của chính mình, theo quy trình khép kín. Chất lượng sản phẩm cao, được khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong suốt nhiều năm qua. Những sản phẩm nhà Dasavina đều là mặt hàng đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn. 

Thịt trâu gác bếp Dasavina được làm từ thịt trâu tươi Tây Bắc. Quy trình chế biến theo công thức chuẩn truyền thống đem đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho món ăn. Thành phẩm đến tay người tiêu dùng được đóng gói cẩn thận. Đặc biệt, thịt trâu gác bếp Dasavina hoàn toàn không chứa chất phụ gia, chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. 

Sự kết hợp nguyên liệu tươi ngon, cùng các loại gia vị đặc trưng đã tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng của món thịt trâu gác bếp Dasavina. Khách hàng quan tâm có thể liên hệ mua hàng qua địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM – DASAVINA

  • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151
  • Website: https://dasavina.com.vn

>> Xem thêm:

Ẩm thực Tây Bắc 

Một địa chỉ bán thịt trâu gác bếp tại Hà Nội ngon bạn có thể tham khảo là Ẩm thực Tây Bắc. Cửa hàng bán thịt trâu gác bếp cũng như những món ăn, đặc sản đặc trưng của vùng Tây Bắc nước ta. 

Chính vì vậy, thịt trâu gác bếp tại đây có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Vị ngọt tự nhiên của thịt được giữ lại, cùng với hương vị cay nồng của các loại gia vị truyền thống như ớt, tỏi, hạt dổi, mắc khén. 

Cửa hàng có bán thịt trâu gác bếp loại 1 là loại 2. Khách hàng có thể lựa chọn để phù hợp nhất với điều kiện kinh tế. 

Thịt trâu gác bếp Dũng Hà 

Cửa hàng Dũng Hà là một trong những địa chỉ bán thịt trâu gác bếp tại Hà Nội được thực khác biết đến. Cửa hàng bán các loại thịt trâu gác bếp từ các tỉnh thành khác nhau. Với mức giá hợp lý, thịt trâu gác bếp Tây Bắc là một địa chỉ đáng tin cậy bạn có thể tham khảo. 

Thịt trâu gác bếp Dũng Hà được đóng gói theo từng mức khối lượng khác nhau. Vì vậy, khách hàng có thể dễ dàng mua theo nhu cầu. Muốn tìm hiểu sản phẩm kỹ hơn bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng. 

Shop Hương Quê 

Một địa chỉ bán thịt trâu gác bếp tại Hà Nội bạn có thể tham khảo chính là shop Hương Quê – Nơi bán những sản vật quê hương uy tín, chất lượng với mức giá hợp lý. 

Shop Hương Quê chỉ là một cửa hàng nhỏ nhưng đội ngũ nhân viên làm việc rất chuyên nghiệp và tận tình. Chất lượng sản phẩm cũng được đánh giá cao. Thịt trâu gác bếp được độ mềm, vị ngọt, vừa đủ dai để nhâm nhi. Thịt được tẩm ướp các loại gia vị đặc trưng, hương thơm hấp dẫn khiến thực khách không thể chờ đợi để thưởng thức ngay. 

Cách chọn thịt trâu gác bếp ngon chuẩn Tây Bắc không phải ai cũng biết

Làm sao để giữa thị trường nhộn nhịp có thể mua được thịt trâu gác bếp chuẩn Tây Bắc: ngon và an toàn. Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho bạn mà không phải ai cũng biết: 

  • Lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín là yếu tố quan trọng nhất. Một cửa hàng uy tín là nơi có đặc sản thịt trâu gác bếp chính hiệu, an toàn. Nếu có vô tình mua phải sản phẩm lỗi tại các cửa hàng như Dasavina thì bạn yên tâm sẽ được đền bù xứng đáng. Tuy nhiên, trường hợp đó chưa từng xảy ra trong quá trình phục vụ khách hàng của Dasavina. 
  • Kiểm tra màu sắc và hương vị món ăn. Thịt trâu gác bếp ngon là thịt đã khô, bên ngoài màu thẫm nhưng xé ra bên trong vẫn giữ được độ ẩm ít nhiều và sắc đỏ. Thịt có hương thơm tự nhiên, hương vị đặc trưng của các loại gia vị, chỉ cần bỏ ra đã có thể cảm nhận được hương thơm phảng phất. 
  • Tham khảo giá thịt trâu: Thịt trâu gác bếp ngon có giá không dưới 500.000 đồng/ kg. Vì vậy, những địa chỉ bán thịt trâu gác bếp giá rẻ bất ngờ chắc chắn là sản phẩm kém chất lượng. 
Thịt trâu gác bếp ngon được chế biến từ nguyên liệu tươi nhất, đặc trưng nhất của vùng miền
Thịt trâu gác bếp ngon được chế biến từ nguyên liệu tươi nhất, đặc trưng nhất của vùng miền

Bảo quản thịt trâu gác bếp đúng cách

Thịt trâu gác bếp tại Hà Nội sau khi mua về thường sẽ không thể bảo quản theo cách truyền thống của người dân là duy trì treo trên gác bếp. Cách bảo quản phổ biến và hiệu quả nhất vẫn là sử dụng tủ lạnh. 

Thịt trâu gác bếp đã được làm khô một phần, độ ẩm còn ít nên việc bảo quản cũng không quá khó khăn. Bạn có thể bảo quản thịt trâu gác bếp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tuần mà không vấn đề gì. Khi bảo quản bạn lưu ý để thịt vào túi bọc kín. Trước khi cất thịt, bạn có thể cắt nhỏ trước để dễ dàng lấy ra sử dụng cho những lần tiếp theo. 

Để bảo quản thịt trâu gác bếp trong thời gian dài thì bạn cần bảo quản bằng ngăn đá tủ lạnh. Bạn sử dụng túi bọc kín thịt, có thể hút chân không và bảo quản trong ngăn đá. Khi cần sử dụng, bạn có thể bỏ thịt lên ngăn mát để rã đông trước, sau đó chế biến. Hoặc bạn cũng có thể rã đông bằng lò vi sóng, hấp cách thủy để làm nóng thịt. 

Thịt trâu gác bếp tại Hà Nội mua ở đâu uy tín không còn là câu hỏi khó. Hãy ghé thăm cửa hàng Dasavina ngay hôm nay để thưởng thức món thịt trâu Tây Bắc chuẩn bị tại Hà Nội bạn nhé!

Đánh giá post