Mua mực khô ở đâu ngon nhất hiện nay?

Mua mực khô ở đâu ngon nhất là câu hỏi nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng bởi đặc sản này đang bày bán tràn lan trên thị trường. Trong bài viết dưới đây DASAVINA sẽ cùng bạn tìm ra điểm bán mực khô chuẩn chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Để không phải băn khoăn lo lắng nhiều bạn có thể tham khảo mực khô Cô Tô chính gốc của nhà DASAVINA. 99% thực khách đánh giá hài lòng về mực khô DASAVINA và quay lại ủng hộ cửa hàng. DASAVINA đang có ưu đãi lớn cho bạn khi tới cửa hàng và đặt mua mực khô, nắm lấy cơ hội này và ghé qua ngay bạn nhé!  

Thông tin liên hệ: 

Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam – DASAVINA

Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 0962 083 232 – 0246 682 3737 – 0915 085 151

Website: muckho.vn, dasavina.vn

Mua mực khô ở đâu ngon nhất Việt Nam?

Một trong những đặc sản vùng biển Việt Nam không thể bỏ qua đó là mực khô thơm ngon hấp dẫn, món ăn khoái khẩu của cánh mày râu. Tuy nhiên giữa hàng loạt cơ sở kinh doanh bạn có biết mua mực khô ở đâu ngon nhất không? 

Nếu như chỉ có 1 sự lựa chọn duy nhất thì cái tên không thể không nhắc tới gợi ý cho bạn đó là thương hiệu mực khô Cô Tô của DASAVINA. Mực khô tại DASAVINA được khách hàng đánh giá là ngon và đảm bảo nhất. Hiện nay, DASAVINA đang là một trong số các nhà phân phối lớn hàng đầu về mực khô với chất lượng tuyệt và giá thành hợp lý tại Hà Nội và các tỉnh trên toàn quốc.

Mực khô DASAVINA - thương hiệu mực khô Cô Tô ngon nhất hiện nay
Mực khô DASAVINA – thương hiệu mực khô Cô Tô ngon nhất hiện nay

Nhiều năm kinh nghiệm, mực khô ngon DASAVINA đang cung cấp cho nhiều cửa hàng, đại lý, vận chuyển trực tiếp từ cùng biển Cô Tô Quảng Ninh đạt vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó bạn sẽ thoải mái lựa chọn mực khô tùy theo mục đích sử dụng làm quà biếu hoặc ăn nhậu, thường thức cùng người thân đều an tâm tuyệt đối. 

Đến với DASAVINA bạn có 4 sự lựa chọn khi mua mực khô với các dòng sản phẩm như: mực khô Cô Tô loại 1 chỉ 1.200.000 đồng/kg, mực khô Cô Tô loại 2 chỉ 1.150.000 đồng/kg, mực khô Cô Tô loại 3 chỉ 1.050.000 đồng/kg và mực khô Cô Tô loại 4 chỉ 750.000 đồng/kg. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn chọn loại mực khô sao cho phù hợp nhất.

>> Xem thêm:

Các vùng biển nổi tiếng về chất lượng mực khô ở nước ta

Mua mực khô ở đâu ngon nhất? Mực khô là đặc sản đến từ biển cả, tùy thuộc vào điều kiện sống từng vùng mà mực có hương vị, kích thước hoàn toàn khác nhau. 

Mực khô vùng biển Cô Tô Quảng Ninh: sinh sống trong các rạn san hô kín gió, môi trường sinh sống ấm áp đã tạo nên độ “béo”, thân dày, vị ngọt dai, đậm đà hấp dẫn. Có lẽ chính sự khác biệt vượt trội này mà mực khô Quảng Ninh luôn lọt top 1 vùng biển có mực khô ngon trên cả nước.

Mực khô vùng biển Cô Tô Quảng Ninh
Mực khô vùng biển Cô Tô Quảng Ninh

Mực khô vùng biển Quỳnh Lưu Nghệ An: sản lượng đánh bắt hàng năm lên tới con số ấn tượng là 4000 tấn. Để bắt mực, người dân Nghệ An phải ra khơi xa và câu mực trong đêm tối, sơ chế ngay trên thuyền đảm bảo mực giữ được vị tươi ngon, loại bỏ vị mặn và phơi dưới ánh nắng mặt trời tạo ra mực khô tự nhiên. Mực khô Quỳnh Lưu có đặc điểm là lớp bột trắng mỏng phủ trên thân, thịt mực màu hồng nhạt, hương thơm tự nhiên và không có mùi tanh khó chịu mang đến trải nghiệm khiến bạn không thể quên một khi đã thử.

Mực khô Nha Trang Khánh Hòa: ứng dụng công nghệ để phơi khô mực một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức nhưng chất lượng luôn đảm bảo. Mực có hương thơm đặc trưng và độ khô vừa phải khác biệt so với mực khô phơi tự nhiên.

Mực khô Phan Thiết: mặc dù kích thước của mực Phan Thiết không to như những vùng biển khác, nhưng thịt mực lại ngon đến khó cưỡng với độ dai mềm vừa đủ. Mực Phan Thiết phơi dưới ánh nắng tự nhiên chói chang hoặc sấy trong lò, đóng gói cẩn thận, nướng lên chấm với muối ớt cảm nhận hương vị độc đáo trong từng miếng mực.

Mực khô Phan Thiết hương vị độc đáo
Mực khô Phan Thiết hương vị độc đáo

Mực khô Cà Mau: chỉ những con mực Cà Mau tươi, kích thước lớn, thân dày và thịt trắng mới được sử dụng làm mực khô. Mực phơi khô tự nhiên mà không tẩm ướp thêm gia vị trong khoảng 5 đến 7 ngày khô vừa đủ và giữ nguyên hương vị vốn có ban đầu. 

Tiêu chuẩn đánh giá mực khô ngon không chất bảo quản

Mua mực khô ở đâu ngon nhất ít nhất bạn phải nắm rõ thế nào là mực khô ngon và các tiêu chuẩn để đánh giá cụ thể. Dưới đây là một số điểm giúp bạn dễ dàng nhận định:

Hình thức đánh bắt: mực khô ngon phải là loại mực đánh bắt bằng hình thức câu không phải bằng hình thức cào. Mực khô câu sống ngoài biển khơi, bơi lên mặt nước do có ánh đèn nên mới bị dính nên thường là con to khỏe có vị thơm và ngon hơn.

Cơ sở sản xuất: điểm chế biến uy tín, có địa chỉ rõ ràng, dây chuyền công nghệ khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, là thương hiệu lâu năm trên thị trường

Tiêu chuẩn đánh giá mực khô ngon không chất bảo quản
Tiêu chuẩn đánh giá mực khô ngon không chất bảo quản

Giá cả: mực khô ngon loại 1 kích cỡ từ 6 đến 10 con/kg có mức giá cao nhất khoảng từ 1.200.000 đồng. Với các loại mực khô loại 2, 3… size bé hơn và giá thấp hơn hẳn. 

Chất lượng mực: tại vùng biển Quảng Ninh mực nang sẽ thơm ngon và ngọt nhất, khi phơi không bị hao nhiều, phơi khoảng 2 tới 3 ngày đến khi lượng nước trong mực chỉ còn 30% là đạt chuẩn còn nhiều chất dinh dưỡng.

Hình dáng bên ngoài: thân mực màu hồng nhạt, thẳng, mềm dẻo và dày, đầu phải nguyên và gắn liền nhau, râu dài và thân thì có lớp phấn trắng. Mực ngon khi nướng lên, xé ra sẽ cho những thớ thịt hồng, không bị vỡ vụn, dai và dẻo.

Mùi vị: mực khô khi chạm vào không bị ướt tay, không lưu lại mùi hôi tanh khó chịu

Cân nặng: mực ngon nặng cân, thịt dày không như mực khô kém chất lượng nhẹ cân, thịt mỏng, khô cứng, da bị trầy xước nhiều, có màu đỏ thẫm.

Bao bì nhãn mác: đóng túi hút chân không cẩn thận sau khi được phơi phóng đủ ngày, đủ nhiệt độ, có hạn sử dụng, ngày sản xuất, nguồn gốc rõ ràng.

Mực khô ngon phải có bao bì nhãn mác đầy đủ
Mực khô ngon phải có bao bì nhãn mác đầy đủ

Phân biệt các loại mực khô trên thị trường hiện nay

Bằng việc phân biệt các loại mực khô bạn sẽ biết cách mua mực khô ở đâu ngon nhất. Tùy theo hình dáng, kích thước, cách chế biến… mà mực khô chia thành các loại phổ biến như:

Mực khô câu: những con mực hay rong ruổi kiếm ăn không thích sống một chỗ để kiếm ăn thì phương pháp đánh bắt mà những ngư dân hay dùng là câu. Sau khi đánh bắt lên còn sống thì mang đi xẻ bụng và bỏ hết nội tạng rồi đem phơi xào.

Mực khô cào: những con mực chủ yếu sống một chỗ sâu dưới nước, ít bơi lội thì người dân hay dùng cào để đánh bắt. Do cào chung với các loại hải sản khác nên mực cào thường đã chết, da mực dễ bị trầy xước và thân mỏng. Mực mang đi xẻ bụng và trải phơi trên phiên với số lượng nhiều nên khô và cứng hơn mực câu.

Mực khô ống: 1 trong những loại mực khô được ưa chuộng nhất trên thị trường có thân thon dài giống như hình ống, dày và ngọt thịt.

Mực khô ống - 1 trong những loại mực khô được ưa chuộng nhất trên thị trường
Mực khô ống – 1 trong những loại mực khô được ưa chuộng nhất trên thị trường

Mực khô lá: có hình dạng bầu dục giống như một chiếc lá với lớp vây rộng tỏa ra bao quanh thân mực.

Mực khô xà: hay còn gọi là mực ma, có thân tròn và ngắn hơn so với mực lá, vây đuôi xòe rộng như đuôi cá. Thịt mực xà có màu đậm với sắc nâu, pha đen, xám, khá dày và dai hơn các loại mực khác khi phơi khô.

Kinh nghiệm bảo quản mực khô trong thời gian dài

Mua mực khô ở đâu ngon nhất? Bảo quản thế nào để giữ được mùi vị lâu nhất có thể? Có nhiều cách bảo quản mực khô đơn giản hơn cả đó là bọc kín, bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh ở nhiệt độ -18 độ C. Đây là điều kiện tốt nhất để bạn sử dụng mực khô trong khoảng 3 đến 4 tháng kể từ lúc mua về. 

Nếu chưa sử dụng hết thì cứ 3 đến 4 ngày lại mang phơi 10 đến 15 phút ngoài nắng. Điều này sẽ giúp bạn tránh tình trạng mực khô bị ẩm, mốc hay hư hỏng khi ăn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt là bạn tuyệt nhiên không để thực phẩm tươi sống gần mực khô nhé.

Nếu chưa sử dụng hết thì cứ 3 đến 4 ngày lại mang phơi 10 đến 15 phút ngoài nắng
Nếu chưa sử dụng hết thì cứ 3 đến 4 ngày lại mang phơi 10 đến 15 phút ngoài nắng

Một cách bảo quản khác không cần tủ lạnh mà vẫn dùng được lâu đó là khi mua mực về bạn phơi lại 1 lần đảm bảo mực khô hoàn toàn trước khi cất. Tiếp đó bạn gói túi nilon kín, cố gắng loại bỏ hết không khí và bọc thêm bài lớp nữa, quấn lại bằng giấy. Cứ 2 đến 3 tuần bạn lại kiểm tra và phơi lại để mực luôn khô và không bị ẩm mốc.

Với thực khách ở xa khi vận chuyển mực số lượng ít trong thời gian ngắn, để bảo quản tốt nhất bạn nên hút chân không và đóng gói kỹ càng trong thùng carton hoặc thùng xốp. Ưu tiên chọn loại mực khô chưa qua đông lạnh để hạn chế khả năng xuống màu. Với số lượng nhiều và thời gian vận chuyển dài, sử dụng container lạnh sẽ đảm bảo độ tươi ngon và màu sắc ban đầu. 

Mực khô vốn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của dân nhậu trong mỗi cuộc vui, tuy nhiên không phải ai cũng biết mua mực khô ở đâu ngon nhất. Hãy để hương vị biển độc đáo của mực khô DASAVINA làm cho những bữa tiệc gia đình, buổi gặp gỡ bạn bè hay các dịp đặc biệt thêm phần đáng nhớ bạn nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)