Cách làm mực một nắng nướng sa tế đơn giản mà thơm ngon chuẩn vị cùng DASAVINA

Mực một nắng nướng sa tế là món ăn hấp dẫn với vị ngọt của mực, hương vị cay nồng bùng nổ của sa tế. Làm món nhậu hoặc một món mặn trong mâm cơm nhà cũng đều xuất sắc. Vậy cách chế biến mực một nắng nướng sa tế có cầu kỳ không? cần những nguyên liệu gì? Xin mời bạn đọc tham khảo công thức mực một nắng nướng sa tế của DASAVINA

Nguyên liệu làm món mực một nắng nướng sa tế 

Nguyên liệu cho món mực một nắng nướng sa tế bao gồm: 

  • Mực một nắng loại ngon: 1kg 
  • Ớt, hành khô, tỏi.. 
  • Gia vị bao gồm: Hạt nêm, đường, muối, dầu hào, tương ớt, và không thể thiếu sa tế. 

Ngoài mực một nắng thì các loại nguyên liệu còn lại hầu như đã có sẵn trong căn bếp gia đình. Phần sau của bài viết sẽ bật mí cho bạn địa chỉ mua mực một nắng ngon, chất lượng, giá cả phải chăng.

Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn chính là mực một nắng ngon, chất lượng
Nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn chính là mực một nắng ngon, chất lượng

>> Xem thêm:

Cách làm mực một nắng nướng sa tế

Các bước thực hiện món mực một nắng nướng sa tế như sau: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: 

  • Mực một nắng đem rửa sạch với nước muối pha loãng và nướng trắng. Để cho ráo nước. Sau đó bắt khứa bề mặt theo hình caro để miếng mực trông bắt mắt và ngấm gia vị tốt hơn. 
  • Hành tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. 
  • Ớt rửa sạch, băm nhuyễn hoặc thái lát tùy sở thích. 
  • Bước 2: Ướp mực. Đây là bước quan trọng quyết định phần lớn đến hương vị của món ăn. Bạn có thể tham khảo công thức ướp mực dưới đây của DASAVINA
  • Mỗi 1kg mực bạn ướp với 1 muỗng cafe sa tế, 1 muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng cafe hạt nêm. Các loại gia vị có thể gia giảm theo khẩu vị cá nhân. Món mực nướng sa tế thì gia vị chủ yếu sẽ là sa tế. 
  • Thêm hành, tỏi băm nhuyễn. Để mực trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị, khi nướng lên sẽ đậm đà hơn. 

Bước 3: Nướng mực. 

  • Bạn có thể nướng mực bằng than hoa, bếp củi, lò nướng hay nồi chiên không dầu. Khi nướng cần điều chỉnh nhiệt cho phù hợp. Mực nướng  bằng than hoa sẽ ngon hơn hẳn. Tuy nhiên, hiện nay nồi chiên không dầu là lựa chọn của nhiều gia đình bởi sự tiện lợi. 
  • Nướng mực một nắng bằng nồi chiên không dầu theo công thức: 180 độ trong 10 phút, tiếp 200 độ trong 5 phút sẽ cho ra thành phẩm chín vừa tới, bắt mắt. 
Mực một nắng nướng sa tế vàng rộm, hấp dẫn
Mực một nắng nướng sa tế vàng rộm, hấp dẫn

Thưởng thức mực một nắng nướng sa tế

Có thể thấy công thức chế biến món mực một nắng nướng sa tế không cầu kỳ, phức tạp. Từ nguyên liệu đến dụng cụ hỗ trợ đa số đều có sẵn, dễ tìm mua. 

Mực một nắng nướng sa tế là món ăn thích hợp cho những ngày se lạnh. Mực nướng chín ngọt tự nhiên, thơm mùi hải sản cùng vị cay nồng của gia vị khiến từng miếng mực như bùng nổ trong miệng. Mực một nắng nướng sa tế có thể dùng để ăn với cơm, hoặc làm món nhậu, món chính trong những bữa tiệc đều được. 

Nếu chế biến tại nhà thì bạn có thể tăng giảm độ cay theo khẩu vị của gia đình mình nhé. 

Mua mực một nắng ở đâu để có món mực một nắng nướng sa tế đúng chuẩn?

Để có được món mực một nắng nướng sa tế ngon thì chất lượng mực một nắng đóng vai trò rất quan trọng. Nguyên liệu phải tươi, ngon, an toàn thì mới chế biến được món ăn ngon đúng vị. Hiện nay, mực một nắng được bán nhiều tại các vùng biển, chợ, siêu thị,… với chất lượng và mức giá đa dạng. Mua mực một nắng chuẩn ở đâu trở thành câu hỏi của nhiều khách hàng. 

Mực một nắng ngon phải được làm từ mực lá hoặc mực ống, có mình dày, nhiều thịt. Khi mua khách hàng sẽ kiểm tra thấy màu mực trắng hồng tự nhiên, có phủ lớp phấn trắng và những chấm trắng li ti. Khi chạm vào thân mực thấy đanh, khô, không nhớp dính. Ở nước ta, những vùng có mực một nắng ngon nhất theo đánh giá của người dùng là Nha Trang, Cô Tô, Phan Rang,… Trong đó, mực một nắng Cô Tô được người tiêu dùng đánh giá cao không chỉ về sản lượng lớn mà còn về hương vị thơm ngon, chất lượng thượng hạng và thương hiệu uy tín. 

Tại Hà Nội và các tỉnh thành, khách hàng có thể mua mực một nắng Cô Tô chính hiệu tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến. Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến, thuộc công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam DASAVINA – là địa chỉ cung cấp nhiều loại đặc sản vùng miền chất lượng cao tại Hà Nội. Với sản phẩm chất lượng, uy tín, phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tâm, Đặc sản Bá Kiến nhận được sự tin tưởng của khách hàng, cùng nhiều danh hiệu cao quý trong suốt 10 năm hoạt động.

Muốn có món mực một nắng nướng sa tế ngon, mực một nắng Cô Tô nhà DASAVINA là lựa chọn hàng đầu
Muốn có món mực một nắng nướng sa tế ngon, mực một nắng Cô Tô nhà DASAVINA là lựa chọn hàng đầu

Đặc sản Bá Kiến cam kết bán mực khô Cô Tô chất lượng. Từng con mực mình dày, đều được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những con tàu đánh bắt vừa cập bến tại vùng biển Quảng Ninh. Sau đó, mực được đem đi làm sạch, sơ chế và phơi khô dưới một nắng giòn duy nhất. Sản phẩm hoàn toàn được chế biến tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, phụ gia, không sử dụng nguồn mực kém chất lượng. DASAVINA cam kết an toàn cho sức khỏe người dùng và hoàn tiền 100% nếu phát hiện sản phẩm mực một nắng kém chất lượng. Sản phẩm được đóng gói hút chân không, bảo quản trong môi trường lạnh cho đến khi tới tay khách hàng. 

Khách hàng quan tâm mực một nắng Bá Kiến có thể mua hàng tại địa chỉ: 

Tại Hà Nội:

Số 18, lô 4B, Đ. Trung Yên 10B, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0962.08.3232

Tại Hạ Long:

Xưởng sản xuất: Ô 41, Tổ 1, Khu 6, P. Yết Kiêu, Tp Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0203.382.8558 – 0904.750.363

Hoặc đặt mua tại website dacsanbakien.com

Trên đây là công thức chế biến mực một nắng nướng sa tế thơm ngon chuẩn vị từ DASAVINA. Chúng tôi cung cấp sản phẩm mực một nắng Cô Tô chất lượng, uy tín với giá cả phải chăng đến với khách hàng. Rất mong nhận được sự ủng hộ từ quý khách hàng với các sản phẩm của DASAVINA. Từ đó góp phần lan tỏa “tinh hoa đặc sản Việt”.

5/5 - (1 bình chọn)